(NĐ&ĐS) - Liên quan tới cái chết của một sản phụ tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức, đồng thời tạm đình chỉ 2 bác sĩ, 4 nữ hộ sinh trong kíp trực để phục vụ điều tra.

Ngay trong ngày xảy ra sự việc khiến một sản phụ tử vong, bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức họp báo để thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí và dư luận.

20191217_164114
Lãnh đạo bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới thông tin tại buổi họp báo.

Tại đây, lãnh đạo bệnh viện đã gửi lời chia sẻ sâu sắc nỗi mất mát đối với gia đình nạn nhân sản phụ Lê Thị Ng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, khoảng 8h ngày 15/12, khoa Phụ sản tiếp nhận sản phụ Lê Thị Ng. (34 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) với chẩn đoán chuyển dạ đẻ lần 3, thai 40 tuần tuổi, ối ít.

Đến 15h cùng ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, nghi ngờ vỡ tử cung nên kíp trực đã hội chẩn tua trực cấp cứu và tiến hành phẫu thuật cấp cứu để cứu nạn nhân.

Trong quá trình mổ, bệnh nhân mất nhiều máu, tụt huyết áp và ngừng tim. Sản phụ sau đó được chuyển về khoa Hồi sức - Chống độc để điều trị. Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, rối loạn đông máu nặng. Mặc dù bệnh viện, các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào hồi 5h ngày 17/12.

“Khi bệnh nhân rơi vào hôn mê, rối loạn đông máu nặng, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn toàn viện và tuyến trên. Bệnh viện cũng đã phối hợp với bệnh viện Trung ương Huế, xin ý kiến chuyên môn từ Viện Phụ sản Trung ương, Viện Nhi Trung ương để cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi”, bác sĩ Phong thông tin.

Cũng theo đại diện bệnh viện, sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, bệnh viện đã hỗ trợ nạn nhân về quê an táng và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ gia đình nạn nhân trong thời gian tới. Riêng bé trai con sản phụ Ng. do sức khỏe yếu đã được chuyển sang khoa Nhi để các bác sĩ tập trung cứu chữa.

Liên quan đến sự việc này, bệnh viện đã tạm đình chỉ kíp trực gồm 2 bác sĩ, 4 nữ hộ sinh tham gia cứu chữa cho sản phụ để phục công tác điều tra.

Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc lên Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét và sớm có kết luận về nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Trước đó, vào sáng 17/12, sau cái chết bất ngờ khi sinh của sản phụ Lê Thị Ng., hàng chục người thân của nạn nhân đã vây kín bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, yêu cầu lãnh đạo bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ này.

Quốc Anh