(NĐ&ĐS) - Rất nhiều những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại là tác nhân khiến tóc bạn đổ nhiều dầu và nhanh bết. Nếu biết cách tránh điều này đảm bảo bạn sẽ cải thiện được đáng kể tình hình.

Thường xuyên đưa tay sờ lên tóc

Kết quả hình ảnh cho tóc bết

Có thể do thói quen hoặc sở thích, nhiều cô nàng thường đưa tay lên vuốt tóc, mân mê lọn tóc không dưới vài chục lần một ngày. Hành động tưởng chừng vô hại này hóa ra lại là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị bết nhanh hơn. Lý do là bởi khi bạn vuốt tóc, dầu tự nhiên từ móng tay sẽ di trú sang lọn tóc, lượng dầu này tuy rất nhỏ nhưng khi "tích tiểu thành đại" sẽ ít nhiều làm tóc trở nên bóng dầu hơn. 

Không vệ sinh lược chải đầu

Kết quả hình ảnh cho sai lầm khiến tóc bạn nhanh bết thường xuyên sờ tay lên tóc

Đây là một vật dụng bạn sử dụng thường xuyên để giúp tóc vào nếp ngay ngắn, mượt mà trở lại nhanh chóng. Thế nhưng, cho dù bạn có gội đầu sạch đến cỡ nào thì khi tiếp xúc với một chiếc lược không được vệ sinh sạch sẽ cũng dẫn đến việc lây lan vi khuẩn từ lược sang da đầu nên làm mái tóc nhanh bết hơn. Đặc biệt, nếu không vệ sinh lược chải đầu thường xuyên thì đây còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về da đầu như nấm, ngứa, gàu... Do đó, bạn cần vệ sinh lược chải đầu ít nhất 1 tuần/lần và tuyệt đối không dùng chung lược với người khác để hạn chế lây lan vi khuẩn.

Xoã tóc khi ra đường

Kết quả hình ảnh cho xoã tóc khi ra đường

Một mái tóc bồng bềnh, khoẻ mạnh luôn là điểm nhấn tự tin nhất của mọi cô gái. Thế nhưng, khi xoã tóc ra đường là bạn đang vô tình để tóc tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn và kết quả gây ra là mái tóc nhanh bẩn hơn. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên buộc tóc gọn gàng và ngay ngắn mỗi khi ra đường thì sẽ giúp bảo vệ tóc tránh tiếp xúc với bụi bẩn từ môi trường bên ngoài.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Hình ảnh có liên quan

Tương tự như da, khi bạn cung cấp quá nhiều dưỡng tóc cho tóc sẽ khiến tóc dư thừa dưỡng chất dẫn đến quá trình đào thải, gây nên dầu nhiều.

Chúng ta thường có suy nghĩ sai lầm là khi tóc bị dầu, bết dính thì phải gội đầu ngay để loại bỏ dầu. Tuy nhiên, tóc dầu không phải bị bẩn, việc gội đầu hằng ngày sẽ khiến tình trạng đổ dầu trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc tiết nhiều dầu hơn để bù lại lượng dầu đã mất đi trong quá trình gội.

Bên cạnh gội đầu thường xuyên thì sử dụng quá nhiều dầu xả là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Dùng dầu xả sẽ khiến tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến da đầu bị nhờn. Đặc biệt, bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, không nên bôi dầu xả vào chân tóc nhé.

Buộc tóc quá chặt

tóc dầu

Buộc tóc sẽ giúp chúng ta gọn gàng, thoải mái hoạt động, đặc biệt là vào mùa hè. Nhưng khi buộc tóc quá chặt sẽ khiến tóc không có không gian để “thở”, dầu thừa và bã nhờn sẽ tích tụ ở phần chân tóc.

Kiều Anh