(NĐ&ĐS) - Nữ võ sĩ Karate Nguyễn Thị Đông Anh mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, chi phí điều trị lớn, trong khi gia cảnh rất khó khăn. Cô gái trẻ đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Nguyễn Thị Đông Anh từ nhỏ đã có niềm đam mê với võ thuật. Cô theo học Karate và sớm bộc lộ năng khiếu của mình. Từ khi học lớp 6, Đông Anh đã đi thi đấu ở nhiều giải đấu lớn nhỏ và thu về được nhiều thành tích đáng chú ý, trong đó có chiếc HCV Quốc gia môn Karate.

55823860_1526467737497869_7539127158921232384_n
Võ sĩ Karate Nguyễn Thị Đông Anh

Đông Anh học ngành huấn luyện thể thao tại trường Đại học TDTT TP HCM với mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một HLV giỏi. Nhưng khi ước mơ ấy chưa trở thành sự thật thì cô bất ngờ mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Tuy nhiên, Đông Anh chưa bao giờ từ bỏ khát vọng sống. Bên cạnh việc đi học tại trường thì Đông Anh liên tục phải trải qua những đợt xạ trị. Tháng 6/2017, Đông Anh tốt nghiệp chuyên ngành huấn luyện thể thao tại trường và cũng kể từ đó cô phải chống chọi liên tục với căn bệnh quái ác đang đeo bám mình. Không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, cô gái trẻ tiếp tục đi học thêm chứng chỉ bơi và hiện đang dạy bơi lội tại trường tiểu học Bình Chánh.

Nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã di căn đến gan và phổi khiến Đông Anh không còn đủ sức khỏe. Đông Anh hiện đang được điều trị tại Hà Nội. Hiện tại, mỗi ngày, Đông Anh đều phải truyền thuốc và tóc của cô gái trẻ gần như đã rụng hết.

da
Nữ võ sĩ hiện tại đang điều trị bệnh tại Hà Nội.

Càng éo le hơn khi gia đình của Đông Anh ở Thái Bình chỉ làm nghề nông nên gia cảnh khó khăn. Khi nghe tin Đông Anh bị ung thư, cả gia đình gần như suy sụp. Bệnh lý ngày càng nặng trong khi chi phí điều trị lớn khiến gia đình lâm vào cảnh khó khăn và không đủ khả năng để tiếp tục chữa bệnh.

Để tiếp thêm động lực cho Đông Anh, báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã vận động, kêu gọi sự giúp đỡ trong cộng đồng và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ. Dự kiến, đoàn công tác của Báo sẽ về thăm và tặng quà cho võ sĩ Đông Anh vào ngày 10/4/2019.

Đức Long