Hoa quả tươi ngon luôn là niềm yêu thích của các gia đình Việt Nam. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng mua được những sản phẩm hoa quả tươi ngon mà không cần nếm thử.

Dưa lưới

Dưa lưới được sử dụng chủ yếu trong làm salad hoặc các món tráng miệng.Khi mua, để lựa chọn được hoa quả tươi, bạn hãy lắc dưa lưới nên để có thể cảm nhận phần hạt bên trong. Nếu hạt di chuyển bên trong thì đây chính là dấu hiệu dưa đã chín.

Ngoài ra, nếu ngửi dưa có mùi thơm dịu cũng chính là dấu hiệu cho thấy dưa lưới đã chín. Nếu chúng không có mùi hoặc mùi đã ủng, chúng chắc chắn đã bị hỏng. Bạn tuyệt đối không nên mua và sử dụng các loại quả này.

dua luoi
Ảnh minh họa

Cà chua

Cà chua được phân chia thành nhiều loại khác nhau, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, những trái cà chua ngon nhất bao giờ cũng có màu đậm, hương thơm của rau củ. 

Với những cà chua có mùi gắt, bạn nên tránh xa. Nếu bạn có ý định mua nhiều cà chua cùng lúc, hãy bóp nhẹ cà chua để xem kết cấu của chúng. Nên lựa chọn các sản phẩm cà chua hơi đặc sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.

ca chua
Ảnh minh họa

Đào, mận

Đào, mận khi chín cầm thường rất nặng tay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những quả ngon và tươi thường khi cầm trên tay có cảm giác khá thanh thoát. Với những quả khi bóp nhẹ mà có dấu hiệu lún, nặng vì nhân đặc thì đây chính là dấu hiệu cho thấy quả đang chín quá hoặc sắp bị hỏng không nên sử dụng.

man
Ảnh minh họa

Quả lê

Để lựa chọn được những quả lê ngon, bạn nên bóp nhẹ vào khu vực gần cuống quả lê. Nếu thấy phần này hơi mềm tức là quả đã chín. Ngược lại, nếu thân lê bị lõm chứng tỏ quả lê đã quá chín. Với những quả quá chín này, bạn nên tận dụng để làm sinh tố.

le
Ảnh minh họa

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chín thường mang màu đỏ hồng. Khi mua, nếu bạn quan sát chúng ngà sang màu đậm hơn chứng tỏ chúng đang bị hỏng. Bạn nên tránh mua những lọai quả này.

Thông thường ở giữa quả mâm xôi luôn có những lỗ nhỏ. Khi bạn thấy chúng chuyển sang các đốm đen, nên tránh xa chúng. Bởi các loại quả này đã bị hết hạn.

mam xoi
Ảnh minh họa

Quả bơ

Mẹo lựa chọn bơ tươi đúng chuẩn là xác định phần gần cuống có bị mềm hoặc phẳng không. Nếu phần này chắc, gồ ghề và thơm nhẹ chứng tỏ đây là sản phẩm bơ tốt.

Nếu bạn thấy những quả bơ màu xanh và đốm đen ở trên vỏ và có mùi đặc trưng, chúng cũng đang chín rồi. Với những loại bơ chuyển sang nâu sẫm, chắc chắn bơ đã chín và sử dụng rất ngon.

bo
Ảnh minh họa 
Dịu Dịu (t/h)