(NĐ&ĐS) - Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa đường mãn tính, hậu quả là làm tăng đường huyết kéo dài. Lượng đường trong máu cao lâu ngày sẽ khiến cho quá trình oxy hóa diễn ra mạnh mẽ từ đó gây tổn thương tới các mạch máu và tế bào

Bức ảnh này sẽ giúp bạn hiểu được biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường tuýp 2:

vietduc3

Biến chứng bệnh tiểu đường có thể gặp ở tất cả các cơ quan trong cơ thể, nhưng các chuyên gia của Hội Đái tháo đường Quốc tế (IDF) lưu ý rằng, thận, mắt, thần kinh ngoại biên và mạch máu, là những nơi xảy ra tổn thương nhiều nhất, nếu không được kiểm soát tốt một số biến chứng có thể gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể, biến chứng tim mạch là cực kỳ nguy hiểm và rất thường gặp, phổ biến nhất là gây tắc mạch vành tim, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong. Nhiều thống kê cho thấy khoảng 80% bệnh nhân tiểu đường bị xơ vữa động mạch, tỉ lệ này chỉ chiếm 30% ở bệnh nhân không mắc tiểu đường. Có tới hơn 75% bệnh nhân tiểu đường nhập viện vì các biến chứng tim mạch.

Đăc biệt hiện nay, nhiều bệnh nhân tiểu đường đã có biến chứng nặng ở tim, thận, mắt... mà không hề biết, nhất là khi thấy đường huyết giảm ở thời điểm thử máu. Nhưng nếu làm một xét nghiệm có tên HbA1c, họ có thể sẽ hoảng sợ khi biết bệnh vẫn nặng và biến chứng đã xuất hiện.

Chỉ số HbA1c giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Hầu hết người bệnh tiểu đường hiện nay chỉ quan tâm tới chỉ số đường huyết. Chỉ số này chỉ phản ánh lượng đường trong máu tại thời điểm đo, chứ không phản ánh được tình trạng kiểm soát đường huyết trong cả quá trình diễn biến của bệnh. Chỉ số HbA1c khắc phục được nhược điểm này, HbA1c phản ánh tình trạng kiểm soát đường huyết trong suốt 3 tháng và giúp tiên lượng về biến chứng của bệnh. Hơn thế nữa, xét nghiệm HbA1c có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày (không nhất thiết vào lúc đói như xét nghiệm đường huyết). HbA1c dưới 6.5% là bình thường.

Người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ ăn trong một vài ngày đã có thể giảm đường huyết, nhưng HbA1c chỉ giảm khi họ tuân thủ chế độ điều trị trong cả 3 tháng. Vì vậy, đây là chỉ số trung thực nhất để đánh giá kết quả điều trị.

Chỉ số HbA1c còn tiên lượng về sự xuất hiện biến chứng. Chỉ số này cao chứng tỏ bệnh nhân đã hoặc sắp có biến chứng rất nặng. Với người mới phát hiện bệnh tiểu đường, xét nghiệm này rất có ích trong việc đánh giá bệnh đã ở mức nào, điều mà chỉ số đường huyết không thể “nói lên” được.

Hạ HbA1c, ngăn ngừa biến chứng nhờ thảo dược

Việc sử dụng thảo dược kết hợp trong điều trị tiểu đường hiện nay đang rất được quan tâm, bởi tác dụng giúp ổn định đường huyết, hơn thế nữa, một số thảo dược khi được nghien cứu còn giúp làm giảm chỉ số HbA1c, phòng ngừa biến chứng rất tốt.

Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến Khổ qua (Mướp đắng) rất tốt với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trái Khổ qua chúng ta ăn hàng ngày hiện nay là loại đã lai tạo giống để giảm vị đắng, hàm lượng hoạt chất rất nhỏ nên tác dụng trị bệnh giảm đi nhiều lần. Loại Khổ qua thực sự tốt cho người bệnh tiểu đường là Khổ qua rừng (Momordica charantia), có vị rất đắng và hàm lượng hoạt chất cao. Khổ qua rừng được các chuyên gia thực vật học lựa chọn đúng loài và trồng thành vùng dược liệu đảm bảo tiêu chuẩn.

Đối với người tiểu đường có chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, thì ngoài dùng thuốc, thảo dược giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết thì việc dùng thêm tảo Spirulina là rất cần thiết.. Trong thành phần tảo spirulina giàu chất chống oxy hóa và giàu nguyên tố vi lượng, đây là nguồn cung cấp chất đạm thực vật tuyêt vời, dễ hấp thụ vào cơ thể và giúp cơ thể dễ tiêu hóa, mà hoàn toàn không chứa cholestron xấu, giúp cho người bệnh giảm cảm giác đói khi chế độ ăn đang phải giảm tinh bột và chất béo. Có thể nói, việc nghiên cứu sử dụng tảo Spirulina là một trong những thành công của y học hiện nay trong việc phòng ngừa biến chứng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TĐCARE có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.

vietduc

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website tdcare.vn hoặc gọi 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số giấy phép QC: 00811/2018/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

Huyền Thanh