(NĐ&ĐS) - Ngày 26/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp đón Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đánh giá chất lượng bệnh viện do Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thời gian qua bệnh viện Trung ương Huế rất chú trọng những sáng kiến cải tiến kỷ thuật, cải cách hành chính quản trị đã được Ban Giám đốc phê duyệt và đưa vào thực hiện, làm thay đổi đáng kể về mọi mặt của Bệnh viện.Trong tình hình đó, bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện vừa đón chờ những kết luận, nhận định cũng như những góp ý quý giá từ phía Đoàn kiểm tra.

Tiếp đón đoàn kiểm tra có Ban giám đốc, Ban chủ nhiệm các khoa phòng và Trung tâm trong toàn viện. Đoàn kiểm tra sử dụng nhiều phương pháp để tiếp cận, đánh giá theo bộ 83 tiêu chí chất lượng và 6 tiêu chí theo kế hoạch số 1205 do Bộ Y tế ban hành. Bộ các tiêu chí là thước đo toàn diện để đánh giá cụ thể hiệu quả hoạt động của bệnh viện từ việc hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động chuyên môn và các hoạt động cải tiến chất lượng.

80443822_474930429874990_1629832306627706880_n (2)
Toàn cảnh buổi đánh giá chất lượng vào ngày 26/12

Chiều 26/12, Đoàn kiểm tra đã đưa ra những nhận xét chi tiết và sát sao, ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của tập thể Bệnh viện Trung ương Huế. Trong đó, Đoàn đánh giá rất cao vai trò của Kiểm soát nhiễm khuẩn trong việc quản lý kháng kháng sinh và tạo điều kiện cho các hoạt động chuyên môn cao như Ghép tạng được thực hiện thuận lợi và thành công; đánh giá cao về sự thay đổi cảnh quan môi trường và buồng bệnh, tạo một không gian bệnh viện xanh và thân thiện hiếm có ở Việt Nam. Đoàn cũng đặc biệt khen ngợi về nhà vệ sinh sạch như “nhà mình”, một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều bệnh viện hiện nay.

Với những thành tựu và sáng kiến được áp dụng rộng rãi như vậy, bệnh viện Trung ương Huế vinh dự nhận được số điểm 4.31 từ Đoàn kiểm tra, một số điểm tương đối cao so với mặt bằng chung. Tại buổi kiểm tra, Phó cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, đã ghi nhận trong hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, tuy nhiên cần bệnh viện cần phải nỗ lực trong thời gian sắp tới, xây dựng thương hiệu ngày càng vững chắc trong lòng nhân dân và sẵn sàng vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

80896012_2528237810791411_3746880330309566464_n
Bệnh viện Trung ương Huế đang xây dựng hình ảnh một bệnh viện sạch sẽ từ cảnh quan đến nhà vệ sinh

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS Phạm Như Hiệp đã trân trọng cảm ơn Đoàn kiểm tra, chỉ đạo toàn viện cùng nhau đoàn kết để thực hiện các kế hoạch để nâng cao chất lượng bệnh viện hơn nữa, xứng đáng với kì vọng của Bộ Y tế và nhân.

Đình Duy