(NĐ&ĐS) - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư là do chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống nó sẽ giúp bạn tránh khỏi bị bệnh ung thư. Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà bạn nên tránh xa và hạn chế ăn.

  1. Thực phẩm tinh chế và nhiều đường

Ăn các loại những loại thực phẩm tinh chế và chứa quá nhiều đường sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể cũng như góp phần gia tăng số lượng tế bào ung thư. Những người ăn nhiều món ăn chứa đường sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư tụy.

  1. Thịt đỏ chế biến sẵn

Ăn mặn có thể gây ra ung thư dạ dày. Mặt khác trong thịt chế biến sẵn chứa lượng muối “khổng lồ”, vì vậy, ăn quá nhiều món này sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư. Đây cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu gây ra ung thư.

  1. Thịt hun khói/ngâm giấm
thuc pham nen tranh
Ảnh minh họa

Trong quá trình hun khói có thể để lại chất độc trong thức ăn. Bên cạnh đó, đồ ăn được ngâm giấm chứa lượng lớn nitrat và có thể chuyển thành chất N-nitroso, vốn là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư.

     4. Dầu đã qua hydro hóa

Loại dầu này gây độc khi qua chế biến, từ đó sẽ phá hủy tế bào, làm tăng nguy cơ ung thư da, ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

  1. Bỏng ngô trong lò vi sóng

Loại bỏng ngô này có chứa chất hóa học tên là axit perfluorooctanoic, cực kì hại cho cơ thể. Nó làm tăng nguy cơ ung thư thận, ung thư đường ruột và gây vô sinh cho phụ nữ.

  1. Khoai tây chiên
thuc pham nen tranh 2
Ảnh minh họa

Trong khoai tây chiên chứa quá nhiều calo dẫn đến gây ra các bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt, đường ruột và làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Để không bị bệnh ung thư và phòng tránh hiệu quả thì tốt nhất bạn nên thay đổi thói quen ăn uống trong cuộc sống hằng ngày.

DT (t/h)