(NĐ&ĐS) - Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài vào tối 26/2. Sau đó, ông Trump viết lời cảm ơn sự đón tiếp của người dân Việt Nam trên Twitter.

Ngay sau khi đến Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết lên Twitter thông báo và cảm ơn sự đón tiếp của Việt Nam, khen đám đông chờ đón ông là "đầy tình yêu".

tong thong trump cam on nguoi dan viet nam ngay khi den ha noi
Tổng thống Donald Trump viết cảm ơn Việt Nam trên Twitter của mình. (Ảnh chụp màn hình).

“Đã tới Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự tiếp đón tuyệt vời. Đám đông tuyệt vời và tình yêu tràn ngập”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 26/2.

tong thong trump cam on nguoi dan viet nam ngay khi den ha noi
Tổng thống Mỹ Donald Trump tới sân bay Nội Bài.

Sau nghi lễ đón tiếp ngắn gọn, 21h10, Tổng thống Mỹ lên một trong hai chiếc The Beast di chuyển về khách sạn JW Marriott.

Ông Trump là người rất thích sử dụng mạng xã hội Twitter để tự mình chuyển tải bất cứ thông điệp gì mang tính cá nhân. Hoàn toàn có thể mong chờ nhiều tweet của ông chủ Nhà Trắng trong thời gian ở ông Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un.

tong thong trump cam on nguoi dan viet nam ngay khi den ha noi
Hàng nghìn người dân đứng chờ đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khách sạn.

Ngày 27 - 28/2, lãnh đạo Mỹ - Triều được cho là sẽ bàn bạc về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, với quyết tâm mang lại hòa bình và thịnh vượng cho khu vực.

Vào sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đi tàu bọc thép tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn và đi ô tô về Hà Nội vào buổi trưa cùng ngày.

Ngọc Anh