(NĐ&ĐS) – Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ hơn 35 thanh gỗ quý, không có các giấy tờ hợp lệ trong nhà một người dân ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Ngày 24/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tiến hành xử lý vụ phát hiện gỗ lậu cất giấu trong nhà của một người dân ở huyện Quảng Ninh.

go
Hơn 3,3m3 gỗ gõ lậu được tìm thấy trong nhà một người dân

Nơi phát hiện số lượng gỗ trên là nhà riêng của Trần Văn Thế (44 tuổi), trú thôn Long Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Sau khi nắm được thông tin, công an xã đã huy động lực lượng tiến hành kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 35 thanh gỗ gõ với tổng khối lượng hơn 3,3m3. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trần Văn thế không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số gỗ trên.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ số gỗ tiếp tục điều tra làm rõ.

Cây gõ tên có tên khoa học là Afzelia xylocarpa. Gỗ gõ thuộc nhóm gỗ thứ I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam. Thời gian gần đây do bị khai thác trộm nên số diện tích cây gõ giảm đột biến.

Trước đó, tại xã Trường Sơn đã xảy ra các vụ phá rừng để khai thác gỗ lim. Vào tháng 5/2019, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện hơn 4,6m3 gỗ lậu các loại trong trụ sở xã này.

Quốc Anh