(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019 tại tỉnh Hưng Yên.

IMG_5403
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên của Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực, quyết tâm hơn nữa bằng ý chí nghị lực của mình vươn lên phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, làm giàu cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương.

IMG_5350
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa tới việc chăm lo Tết cho bà con, không để bất cứ gia đình nào trên địa bàn không có Tết, để bà con đón một Xuân mới vui tươi, tiết kiệm và an toàn.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ trao tặng 378 suất quà, trong đó 100 suất của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng được trích từ Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội phát động, và 278 suất trị giá 500.000 đồng/suất của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên. Đồng thời, tặng 10 suất quà của Thủ tướng Chính phủ và 10 suất quà của Bộ LĐ TB&XH cho các gia đình chính sách, bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_5450
Đoàn công tác của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thanh.

Cũng nằm trong chương trình, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thanh, 87 tuổi ở xã Liên Phương, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Hồng Loan