(NĐ&ĐS) - Tối 10/5, nhân dân thành phố Hải Phòng hân hoan chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về dự khai mạc lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ 8.

Đến dự còn có đại biểu các Bộ, ngành và lãnh đạo các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Bình, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ…

thủ tướng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về dự lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 8 tại thành phố Hải Phòng.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”,đã khắc họa truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của vùng đất và con người Hải Phòng. Cùng với đó là sự phát triển kinh tế biển, dịch vụ cảng biển, các công trình hạ tầng giao thông kết nối khu vực cũng như những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tự hào khi nói về những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đạt được: Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, kinh tế - xã hội của thành phố phát triển mạnh mẽ. Trong 9 chỉ tiêu kinh tế chủ yếu mà nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ thành phố đề ra cho năm 2020 thì đến thời điểm này đều về đích trước thời hạn. Mục tiêu kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách, hàng hóa thông qua cảng, khách du lịch, kim ngạch xuất khẩu... đều về đích trước từ 2 đến 3 năm.

 Hải Phòng hiện nay đã có hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, đường cao tốc kết nối với nhiều địa phương, hệ thống cảng lớn, sân bay quốc tế với số lượng khách tăng trưởng nhanh. Thành phố cũng đang phát triển mạnh mẽ đô thị với các khách sạn 5 sao, các khu đô thị mới khang trang, hiện đại. Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được quan tâm, trong đó phấn đấu năm nay có 100% số xã và trên 40% số huyện hoàn thành chương trình mực tiêu xây dựng nông thôn mới. Cùng với phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công được quan tâm.

Sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi và các vũ đoàn, diễn viên múa, dàn hợp ca được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc Hải Phòng như: Thành phố em, Bạch Đằng giang ký sử, Hải Phòng quê hương tôi, em có về Hải Phòng với anh không, thành phố hoa thắp lửa…được các nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện như: Hồng Ngọc, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng, Lê Anh Dũng….

Lễ hội Hoa Phượng đỏ kết thúc bằng màn bắn pháo hoa 15 phút vô cùng mãn nhãn, tạo không khí vui mừng phấn khởi cho nhân dân thành phố và du khách thập phương về dự lễ hội.

PV