(NĐ&ĐS) - Liên quan đến sự việc cháu N.T.P. (SN 2014, trú tại xã Trực Đại) bị nhốt trong phòng, buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ phòng học, phía Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã xác nhận thông tin.

Ngày 30/11, ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định xác nhận, sự việc cô giáo buộc dây vào người một bé trai và cột ở cửa lớp xảy ra mới đây tại Trường mầm non B, xã Trực Đại, huyện Trực Ninh (Nam Định) là có thật.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, ngay sau thông tin phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở Trường mẫu giáo B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), Phòng GD&ĐT đã về làm việc với nhà trường để xác minh thông tin.

Theo kết quả xác minh, cháu N.T.P bị rối loạn phổ tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ (có giấy xác nhận của Khoa Tâm thần Bệnh viện Nhi T.Ư); vừa bị câm, vừa bị điếc; có biểu hiện hú, chạy nhảy, dẫm vào người, cắn vào tay các bạn và cô giáo. Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các bạn.

be trai 4 tuoi bi buoc day vao nguoi phong giao duc vao cuoc xac minh
Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây ở lớp học tại Nam Định gây bức xúc dư luận.

Báo cáo này cũng nhận định: Cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi đối với trẻ không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm; song cô không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu P. và các trẻ trong lớp. Từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần.

Hai giáo viên dạy lớp 4 tuổi - lớp cháu N.T.P bị buộc dây vào người, cột vào cửa sổ - đã viết bản tường trình và kiểm điểm.

Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cho hay đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ việc để kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Qua sự việc trên, Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình; yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

Tình Thương