(NĐ&ĐS) - Chiều 7/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác Chính phủ đã đi động viên bà con vùng lũ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Tại xã Phương Mỹ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm một số hộ gia đình chính sách còn khó khăn, các trường học bị thiệt hại nặng nề vì lũ, ngập úng ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê.

anh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đi thuyền vào đồng viên bà con vùng lũ Hương Khê, Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời hỏi thăm và chuyển quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới đồng bào vùng lũ đang chịu cảnh ngập úng.

TangquaongChuong
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới bà con vùng lũ. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, các ngành, các lực lượng phối hợp chặt chẽ với các địa phương triển khai tốt phương án “4 tại chỗ”, đặc biệt bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản người dân vùng lũ, hạn chế thiệt hại lớn.

anh 2
Đoàn công tác trao thùng hàng gia đình của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho bà con vùng lũ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ cho người dân vùng lũ, đảm bảo đúng đối tượng và chất lượng.

anh 4
Trường Mầm non Phương Mỹ sau lũ vẫn đang còn bị ngập sâu.
anh 3
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam động viên, chia sẻ các gia đình bị ngập lụt.

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 5 người chết; 64 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 hộ bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 3m; một số địa phương học sinh chưa thể đến trường. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn héc ta diện tích lúa hè thu, rau màu, cây ăn quả và nuôi trồng thủy hải sản bị ngập và nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... bị thiệt hại nặng.

Hiện nay, mực nước ở huyện Hương Khê đã rút khoảng gần 3m so với đỉnh lũ cách đây 2 ngày, tuy nhiên nhiều nơi nước vẫn ngập tới gần đầu gối khi đứng ngay trên nền nhà dân. Đặc biệt, xã Phương Mỹ bị cô lập hoàn toàn. Để vào được xã này phải đi thuyền khoảng 40 phút. Toàn bộ rau màu của xã này bị hỏng hoàn toàn và ảnh hưởng đến môi trường sống của nhân dân.

Thanh Hà – Hải Yến