(NĐ&ĐS) - Trong lúc nhóm học sinh đến đập nước Trại Xanh chơi và tắm, không may 1 em bị trượt chân chới với dưới nước, 4 học sinh còn lại cố gắng cứu bạn, nhưng kết quả cả 5 em đều đuối nước tử vong.

Ngày 30/5, trên địa bàn xã Bắc Thành (Yên Thành, Nghệ An) vừa xảy ra vụ đuối nước tập thể vô cùng thương tâm khiến 5 em học sinh lớp 8 tử vong.

4 học sinh cứu 1 bạn đuối nước, cả 5 em tử vong thương tâm - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin ban đầu được biết, sáng cùng ngày nhóm học sinh lớp 8 Trường THCS Trung Thành đến đập nước Trại Xanh (xã Bắc Thành) chơi và tắm, 1 em không may bị trượt chân chới với dưới nước, 4 em còn lại cố gắng cứu bạn kết quả cả 5 em đều tử vong do đuối nước.

Sau khi sự việc xảy ra, những học sinh còn lại đã hô hoán người dân đến cứu. Tuy nhiên, khi người dân tới cứu thì đã quá muộn. Đến khoảng 14h cùng ngày, thi thể cả 5 học sinh đã được tìm thấy. 

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị N. (SN 2005), Nguyễn Thị  G. (SN 2005), Trần Long N. (SN 2005), Nguyễn Thị T. (SN 2005) và Cao Thị N. (SN 2005), học sinh lớp 8 cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục để gia đình nhận thi thể các em về mai táng.

PV