(NĐ&ĐS) - Khoảng 3 ngày nữa, khi có một đợt không khí lạnh cường độ yếu tràn xuống các tỉnh Bắc Bộ vào giữa tuần, mưa sẽ chấm dứt và hửng nắng.

du-bao-thoi-tiet
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết hôm nay, 12/11, vùng hội tụ gió di chuyển ra Biển Đông, miền Bắc chỉ còn gió mùa đông bắc yếu và gió đông nam ẩm chi phối nên có mưa phùn về đêm và sáng ở Đông Bắc Bộ. Riêng Tây Bắc bộ trời giảm mưa, nhiều nơi hửng nắng.

Trời duy trì nhiều mây, mưa và mưa rào sẽ duy trì cả ngày ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, bao gồm cả Hà Nội. Thời tiết này sẽ kéo dài đến hết thứ tư, ngày 14/11. Nhiệt độ trong hôm nay và 2 ngày tới ở miền Bắc tăng dần, Hà Nội trong ngưỡng 21-28 C. Các điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) khoảng 12-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa giảm dần. Hôm nay 12/11, mưa chỉ còn một vài nơi, nền nhiệt ngày khoảng 26-29 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận cũng như Tây Nguyên trời nắng sớm, cao nhất trong ngày khoảng 32 độ C.

Khoảng giữa tuần sẽ có một đợt không khí lạnh cường độ yếu tràn xuống các tỉnh Bắc Bộ, mưa sẽ chấm dứt tại khu vực này. Nền nhiệt các tỉnh khu vực giảm thêm, trời lạnh về ban ngày, rét về ban đêm. Đáng nói, không khí lạnh sẽ giúp giảm mưa đến chấm dứt mưa tại Bắc Bộ. Cuối tuần, sẽ có một đợt không khí lạnh nữa bổ sung xuống Bắc Bộ.

Thùy Linh