Do không quen địa hình đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) và sương mù dày đặc nên phượt thủ người nước ngoài đi xe máy đã mất lái và lao xuống vực.

Sáng 10/11, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) xác nhận, ngày 9/11, một phượt thủ người nước ngoài đi xe máy do không thông thuộc địa hình trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) cộng thêm thời tiết xấu, sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn đã mất lái, lao xuống vực và tử vong ngay sau đó.

Phượt thủ người nước ngoài thiệt mạng do mất lái khi vượt đèo Mã Pì Lèng
Đoạn đường xảy ra sự việc.

Thi thể phượt thủ tìm thấy cách điểm dừng chân Mã Pì Lèng khoảng 300m, độ cao so với mực nước biển khoảng 1500-1600m. Sự việc được phát hiện vào 10h ngày 9/11.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đã có mặt tại hiện trường đưa thi thể người bị nạn lên. Bước đầu xác nhận, nạn nhân là một nam giới, quốc tịch Tây Ban Nha và đi một mình trên xe máy.

“Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì anh này đã tử vong. Ngay sau đó, chúng tôi đã cứu hộ cả người và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Cường cho biết.

PV / VOV