(NĐ&ĐS) - Sau khoảng 2 tuần nắng nóng và nắng ấm kể từ Tết Nguyên đán 2019, một đợt không khí lạnh đang tràn về nước ta, miền Bắc chuẩn bị mưa rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm 21/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; ngày 22/2 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 
 
Từ đêm 21/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 22/2, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 
 
Từ ngày 22/2, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất là 17 - 20 độ C, vùng núi 14 - 17 độ C.
gio mua dong bac chuan bi tran ve mien bac chuan bi mua ret
Miền Bắc vẫn đang trong mùa lễ hội xuân. (Ảnh minh họa - Internet).

Từ đêm 21/2, Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

 

Các khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên vẫn tiếp tục nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. 
 
Tình Thương