(NĐ&ĐS) – Ngày 14/12, hơn 1.000 người đã tham dự sự kiện cộng đồng #allshewants (Tất cả những gì bé gái muốn) nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức đối với trẻ em gái và gây quỹ giúp cho các trẻ em gái khó khăn được đến trường.

Sự kiện này nằm trong chiến dịch #allshewants phối hợp giữa Saigonchildren và CapitaLand Vietnam với mục đích nâng cao nhận thức về những khó khăn của trẻ em gái, nhấn mạnh nhu cầu và thách thức mà trẻ em gái gặp phải, cũng như trao quyền để các em tự tin đạt được tiềm năng tối đa của mình.

Khu vực vui chơi của các bé được chuẩn bị sẵn sàng
Khu vực vui chơi của các bé được chuẩn bị sẵn sàng

Sự kiện diễn ra tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh và được thiết kế dưới dạng hội chợ Giáng sinh với nhiều hoạt động dành cho cả gia đình, bao gồm các gian hàng và biểu diễn ca nhạc. Trẻ nhỏ được gặp và nhận quà từ ông già Noel, thăm bưu điện Bắc cực, huấn luyện thành chiến binh Jedi, tập nhảy, cũng như tham gia vào các gian hàng khoa học và sáng tạo...

Chiến dịch bắt đầu từ 23/11 kéo dài 4 tuần liên tiếp trên mạng xã hội. Chỉ cần lan truyền thông điệp này trên mạng xã hội với các hashtag #allshewants #saigonchildren #capitalandvietnam với mỗi bài đăng hợp lệ ở chế độ công khai, CapitaLand Vietnam sẽ đóng góp 20.000 đồng để giúp cho trẻ em gái khó khăn có cơ hội tới trường, với mức ủng hộ tối đa là 100 triệu đồng.

Trẻ tham gia vào các gian hàng khoa học và sáng tạo (2)
Trẻ tham gia vào các gian hàng khoa học và sáng tạo

Theo Liên Hợp Quốc, phụ nữ chiếm hơn hai phần ba trên tổng số 796 triệu người mù chữ trên thế giới. Cứ được học thêm một năm của bậc tiểu học thì thu nhập của phụ nữ sẽ tăng thêm 10 - 20%. Việc được học hành cũng khuyến khích phụ nữ lập gia đình muộn hơn và sinh ít con hơn, từ đó gián tiếp giúp họ tránh là nạn nhân của bạo lực gia đình. Theo UNICEF Việt Nam, hơn một nửa số phụ nữ đã kết hôn được hỏi nói rằng họ đã phải chịu bạo lực từ chồng, bất kể là bạo lực về thân thể, tình dục, hay cảm xúc. Cho trẻ em gái được tiếp cận với giáo dục chính là một trong những giải pháp chủ chốt để ngăn ngừa điều này.

Ngọc Huệ - Diệp Lục Tố