(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 10/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018.

ha-nam
Tỉnh Hà Nam phát động ủng hộ đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018.

Tại Lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống nhân tương thân tương ái “thương người như thể thương thân”, tích cực ủng hộ về tinh thần, vật chất chia sẻ khó khăn với đồng bào trong và ngoài tỉnh đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2, số 3, góp phần giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Số tiền thu được từ Lễ phát động là 114.600.000đ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản vận động các cấp, các ban ngành, đoàn thể tỉnh về việc vận động ủng hộ đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018 từ ngày 10/8 đến hết ngày 30/9/2018.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh với vai trò là cơ quan thường trực sẽ tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân và gửi đến đồng bào chịu ảnh hưởng của mưa lũ, góp phần cùng đồng bào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hoài Thanh