(NĐ&ĐS) - BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến nhằm cung cấp đầy đủ thông tin, thắc mắc của các tổ chức, cá nhân về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Ngày 16/5, BHXH Việt Nam đã tổ chức giao lưu trực tuyến, nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.     

anhgiaoluu16-5

Tham dự giao lưu và trả lời câu hỏi của độc giả có đại diện Vụ Pháp chế, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Sổ thẻ, Trung tâm Truyền thông …

Tại buổi giao lưu, đại diện các đơn vị đã trả lời trực tiếp gần 100 câu hỏi của người dân gửi tới Cổng TTĐT BHXH Việt Nam. Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ; vi phạm trong đóng BHXH, BHYT cho người lao động; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; điều kiện hưởng BHXH một lần; mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định chức danh nghề nghiệp hưởng chế độ BHXH; điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH; tham gia BHXH bắt buộc đối với lao động là người nước ngoài; đăng ký khám chữa bệnh BHYT; tham gia BHYT hộ gia đình...

Kết thúc buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, những câu hỏi còn lại của người dân sẽ được Trung tâm tiếp nhận, đề nghị các đơn vị liên quan trả lời và sẽ được đăng tải trên Cổng TTĐT của Ngành.

Cũng theo bà Hương, trong thời gian tới, Trung tâm Truyền thông sẽ tham mưu cho lãnh đạo Ngành tiếp tục tổ chức  nhiều buổi giao lưu trực tuyến, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu chế độ chính sách BHXH, BHYT của người dân.

TH