(NĐ&ĐS) - Căn hộ cao cấp Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy (TP. Hà Nội), công trình chưa được nghiệm thu, vi phạm hơn 30 lỗi về phòng cháy nhưng chủ đầu tư chung cư vẫn cho dân vào ở.

Ngày 22/6, thông tin từ Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội cho hay, Tổng Công ty Điện lực thành phố và Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã tạm ngừng cấp điện, nước cho công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex”, số 302 Cầu Giấy.

Toà chung cư trên bị nhà chức trách kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đến nay các sai phạm đó vẫn chưa được khắc phục triệt để nên thành phố đã chỉ đạo tạm ngừng cấp điện, nước cho công trình.

 

cao-cap-5556-1525745218-1916-1529651554
 Trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex Cầu Giấy

Sở Cảnh sát PCCC đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” với mức phạt 40 triệu đồng.

Nhà chức trách khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không vào sinh sống, kinh doanh, làm việc tại các công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

T. Dung