(NĐ&ĐS) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 5/8, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn (tính từ 19h ngày 4/8 đến 7h ngày 5/8) như: Sa Pa (Lào Cai) 49mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 50mm, Quỳ Châu (Nghệ An) 41mm...

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên trong ngày và đêm hôm nay (5/8), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-60mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

177d1092423t3414l1
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới

Tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm 5/8 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm 5/8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

P.V