(NĐ&ĐS) - "Bài hát này lần đầu tiên thích hợp đến vậy, chưa bao giờ hợp cảnh và thời điểm như thế này, ngay tại vùng biên, trong chiều mưa", nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hào hứng nói và đầy cảm xúc hát tặng đồng bào nghèo xã biên giới Yên Khương bài " Chiều mưa biên giới".

Ngày 28/12, tại đồn Biên phòng Yên Khương (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), báo điện tử Nhân đạo và Đời sống kết hợp với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các mạnh thường quân trao tặng 300 suất quà trị giá 316 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Báo chọn xã biên giới Yên Khương là điểm dừng chân đầu tiên. Đoàn thiện nguyện sẽ tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái vào ngày 29/12 và điểm tiếp theo là đến với đồng bào vùng lũ tỉnh Lai Châu.

Tổng giá trị mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và báo điện tử Nhân đạo&Đời sống quyên góp được đến thời điểm này dành cho đồng bào là trên 600 triệu đồng.

Đây có lẽ là hoạt động thiện nguyện chia sẻ với cộng đồng cuối cùng trong năm 2018 của Mr Đàm - một nghệ sĩ coi rất coi trọng các hoạt động nhân ái, vì cộng động.

Sau phần trao quà, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã giao lưu văn nghệ với bà con vùng biên giới.

_LOG4063
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đầy cảm xúc khi giao lưu và hát tặng đồng bào nghèo xã biên giới Yên Khương.
Liên tục, gần chục "bản hit" của Mr Đàm trong chiều mưa phùn đã khiến đồng bào nghèo vùng lũ biên giới vỡ òa cảm xúc hạnh phúc, chưa bao giờ họ được gặp "thần tượng" gần đến vậy. Không chỉ được nhận quà hỗ trợ bằng tiền và vật phẩm, họ còn được nghe những lời ca để động viên, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát do lũ lụt.
 
Ca khúc "Chiều mưa biên giới" được nam ca sĩ thể hiện gây xúc động cho mọi người có mặt. "Bài hát này lần đầu tiên thích hợp đến vậy, chưa bao giờ hợp cảnh và thời điểm như thế này, ngay tại vùng biên, trong chiều mưa", Đàm Vĩnh Hưng hào hứng nói và đầy cảm xúc hát tặng đồng bào nghèo xã biên giới Yên Khương.
 
Đồng bào biên giới có lẽ không thể quên được cảm xúc khi trực tiếp nghe Đàm Vĩnh Hưng hát đầy ngẫu hứng trong chuyến trao quà dịp cuối năm, hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả lũ lụt và đón Tết.
 
Một số hình ảnh ấm áp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và bà con vùng lũ biên giới trong buổi chiều mưa cuối năm: 
49060577_2292286034382279_3647548396861915136_n
Chiều 28/12, rất đông người dân đã tập trung tại đồn Biên phòng Yên Khương (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) để theo dõi buổi trao quà từ thiện cho đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ. Chương trình do báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện.
_LOG3322
 Từ tháng 8/2018, nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân bị thiệt hại do mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất... ở các tỉnh phía Bắc, báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã phát động kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
_LOG3366
Nam ca sĩ được sự chào đón nồng nhiệt của bà con nơi đây.
_LOG3436
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phát biểu, chia sẻ với những khó khăn và mất mát của đồng bào vùng biên giới do hậu quả của trận mưa lũ để lại.
DSC_1313
Bà Trần Thị Hồng An - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và đại diện báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trao quà cho bà con vùng lũ Thanh Hóa.
_LOG3580
8 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tận tay nhận được phần quà trị giá 3 triệu đồng mỗi hộ.
_LOG3654
Từ trái sang phải: Ca sĩ Vũ Hà, nhà báo Đinh Bá Tuấn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng quà Tết cho bà con.
_LOG3714
292 hộ dân còn lại nhận phần quà 1 triệu đồng mỗi hộ.
_LOG3739
Nam ca sĩ ân cần hỏi thăm, động viên bà con gặp hoàn cảnh khó khăn.
_LOG3747
Niềm vui của những con người đang thực hiện công tác nhân đạo, chia sẻ khó khăn với người dân vùng biên giới xa xôi.
DSC_1380
Sự vui mừng của bà con nơi đây khi nhận được những phần quà từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
_LOG3855
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các nhà hảo tâm đồng hành với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao nhiều phần quà cho bà con vùng lũ.
_LOG3890
Đồng hành cùng chương trình còn có Công ty CP Đầu tư sản xuất và thương mại Việt Nam, Công ty CP Y tế Tâm Việt, Công ty du học HFC, Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, bà Trương Thị Nguyệt, Công ty tiếng hát Việt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng… Ngoài ra, Câu lạc bộ Tân Hợi xứ Thanh còn có 30 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng tặng bà con; 1 chiếc tivi tặng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng; Đại lí vải Châu Thủy Thái Tuấn ở số 260 Lê Hoàn, TP Thanh Hoá tặng 20 bộ áo dài cho nữ sinh cấp 3 vượt khó học giỏi.
_LOG3882
_LOG3981
_LOG4011
Sau khi trao quà, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vũ Hà giao lưu văn nghệ hết mình cùng bà con nơi đây.
DSC_1539
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thân thiện giao lưu với người hâm mộ ở nơi biên giới của Tổ quốc.
_LOG3266
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, đây là lần đầu tiên trong đời anh được thể hiện các ca khúc "Chiều mưa biên giới" trong một không gian, bối cảnh phù hợp như thế này.
DSC_1416
Sự thân thiện và hoà đồng của nam ca sĩ được nhiều khán giả ủng hộ.
Đức Long