(NĐ&ĐS) – Chiều ngày 24/4, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo quý I năm 2019. Tại đây, nhiều vấn đề nóng được các nhà báo đặt câu hỏi đối với lãnh đạo thành phố. Nhiều câu hỏi đặt ra về tính pháp lý của các dự án lấn sông Hàn, những vấn đề và ý kiến khác nhau xung quanh Khu đô thị Đa Phước,...

Tại cuộc họp báo, vấn đề được phóng viên đặt câu hỏi nhiều nhất là tình trạng những dự án lấn sông Hàn. Về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã giao các sở ngành liên quan rà soát tất cả các dự án tình trạng tương tự Dự án Marina Complex (dự án bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng). Nội dung là rà soát báo cáo đánh giá tác động môi trường, cơ sở pháp lý, sẽ sớm có báo cáo và thông báo cụ thể đến báo chí cũng như người dân.

Ông Trung cũng cho biết, thành phố sẽ tổ chức hội thảo vào đầu tháng 5 tới để tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, các nhà khoa học về tác động của Dự án đến với môi trường, trên cơ sở ý kiến các chuyên gia, thành phố sẽ bàn cách xử lý hợp lý.

ng-dung-ong-chinh-bb-baaaceiMeT
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì cuộc họp báo.

Về dự án Khu đô thị Đa Phước, vị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đang điều tra nên thành phố chưa thể kết luận được gì.

Về việc xử lý sai phạm của Dự án Mường Thanh, ông Trung cho hay, hiện nay thành phố đã có ban hành kế hoạch xử lý sai phạm đối với dự án Mường Thanh. Thành phố cũng thành lập tổ tư vấn pháp lý, bởi Mường Thanh đã bán tài sản không hợp pháp. Thành phố sẽ công khai sai phạm của chủ đầu tư một cách khách quan toàn diện. Thành phố cũng đã có phương án tháo dỡ bởi công trình này có kết cấu rất phức tạp nên cần có phương án tháo dỡ khoa học, bắt đầu từ tháng 6/2019, kết thúc vào đầu năm 2020. Thành phố sẽ kiên quyết xử lý sai phạm và không bao che cho bất cứ chủ đầu tư nào sai phạm.

Nguyễn Thuận