(NĐ&ĐS) - Công tác PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao tại 7 địa phương với hình thức kiểm tra đột xuất, không báo trước.

IMG_1290
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. (Ảnh: bocongan.gov.vn).

Sáng 19/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp trực tuyến về kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao để thống nhất nội dung kế hoạch kiểm tra dưới sự chủ trì của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

Theo nội dung cuộc họp này, đoàn kiểm tra liên ngành công tác PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao tại 7 địa phương với hình thức kiểm tra đột xuất, không báo trước về năng lực PCCC các cơ sở.

Qua công tác kiểm tra sẽ nắm bắt, đánh giá kết quả triển khai công tác quản lý về PCCC của các địa phương, thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở, từ đó kịp thời chấn chỉnh, hoàn thiện, hướng dẫn các cơ sở, địa phương. Đồng thời có báo cáo đề xuất với Chính phủ, với cấp ủy, chính quyền những biện pháp, giải pháp nhằm tăng cường công tác PCCC trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, việc triển khai kiểm tra thực trạng, năng lực về công tác PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết.

Thông qua đợt kiểm tra sẽ đánh giá cụ thể, chính xác hơn về thực trạng công tác PCCC tại 7 địa phương cũng như của toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an đề nghị Công an, Cảnh sát PCCC 7 địa phương phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện tốt công tác kiểm tra đúng mục đích, yêu cầu đặt ra; đồng thời, đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình tiến hành kiểm tra tại cơ sở.

"Công tác kiểm tra cần thực hiện tiết kiệm, tránh phiền hà cho địa phương, tận dụng tối đa các cơ sở hạ tầng đã có", lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh.

Quang Minh