(NĐ&ĐS) - Sáng 6/01, Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TS Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Tại đây, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng (quà trị giá 200.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt), với tổng trị giá 120 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

c Nguyễn Văn Nên phát biểu
Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên phát biểu tại lễ trao quà Tết

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết: “Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", các cấp chính quyền, đoàn thể cùng nhân dân đã cùng nhau thực hiện phong trào này, mong muốn mang cả tình cảm, tấm lòng, của mình để được san sẻ cùng bà con. Và hôm nay, chúng tôi về đây chúc mừng năm mới, đến với những người không may mắn bị ảnh hưởng chất độc da cam do chiến tranh và những người công nhân nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn”.

ng Nguyễn Văn Nên trao quà (2)
Bí thư TƯ Đảng, Chánh Văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên (đứng bên trái) và ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi và tặng quà người dân. 
ng Trần Quốc Hùng trao quà (2)
Tiến sỹ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi và tặng quà tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Hàng năm, huyện Gò Dầu cũng chủ động xây dựng kế hoạch, nhằm thực hiện tốt an sinh xã hội, nhất là chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn bằng nguồn quỹ vận động Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa... Những món quà Tết được trao cho người dân thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội chăm lo cho người dân nghèo được vui Tết sum vầy, trong đó Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn luôn cùng đồng hành và sẻ chia niềm vui, với mong muốn ai ai cũng được hưởng mùa Xuân trọn vẹn.

IMG_2891
Đoàn công tác thăm hỏi tặng quà những người công nhân nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn

Trung ương Hội phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 với mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý – 2020.

Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương của cộng đồng. 

Ngọc Huệ