(NĐ&ĐS) - Đi thể dục buổi sáng, người dân ở Hà Tĩnh bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong túi nilon màu đen cạnh bãi rác. Sau khi được đưa đến trạm y tế cấp cứu, bé đã được cứu sống kịp thời.

Zing đưa tin, sáng ngày 14/3, ông Nguyễn Duy Bính, Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận, một bé gái đang còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên địa bàn và đang được mộ hộ dân trong xã chăm sóc.

tre-so-sinh
Sau khi được cứu sống, sức khỏe bé gái đã được hồi phục. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 13/3, trong lúc đi thể dục trên đường liên thôn ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, ông Ngô Văn Báu (trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ túi nilon màu đen được đặt bên bãi rác. Khi mở ra, ông tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh với dây rốn còn nguyên, toàn thân đang tím tái.

Ngay sau đó, ông Báu đã đưa bé vào trạm y tế xã Thạch Bằng để y tá tắm rửa, sưởi ấm và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Theo UBND xã Thạch Bằng, bé gái này cân nặng 3,6kg còn nguyên dây rốn, trên người không có dị tật, lúc phát hiện trên người cháu bé không có quần áo, chỉ bỏ vào 1 túi ni lon màu đen, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo.
 
Phía Công an xã Thạch Bằng đã lập biên bản sự việc và bàn giao bé cho gia đình ông Báu tạm thời nuôi dưỡng. Sau 7 ngày, nếu cha mẹ không đến nhận con thì UBND xã sẽ đăng ký khai sinh cho cháu bé và làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.
Hàn Trầm (T/h)