(NĐ&ĐS) - Sáng 9/8, tại buổi họp nội bộ đội tuyển, Văn Quyết đã được các đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng ĐT Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 18.

HLV Park Hang Seo chỉ định 3 cầu thủ Văn Quyết, Xuân Trường, trung vệ Tiến Dũng vào ban cán sự của Olympic Việt Nam và ông yêu cầu toàn đội bỏ phiếu và công khai phát biểu ý kiến.

Kết quả, Văn Quyết được đại đa số đồng đội chọn làm đội trưởng, Lương Xuân Trường (HAGL) và trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel) đóng vai trò làm đội phó.

Van-Quyet
Văn Quyết được lựa chọn làm đội trưởng ĐT Olympic Việt Nam

Trong giải giao hữu U23 quốc tế tại Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo từng giao cho thủ môn Bùi Tiến Dũng băng đội trưởng trong trận đấu gặp U23 Oman. Sau trận, ông khẳng định cậu học trò đủ tố chất làm thủ lĩnh.

Tại giải U23 quốc tế vừa qua, tiền đạo Văn Quyết đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng về phong độ, tuy nhiên với việc được HLV Park trao cơ hội và giờ đây lại được các đồng đội tín nhiệm, tin tưởng, điều này cho thấy Văn Quyết vẫn có một tầm ảnh hưởng rất lớn trên đội tuyển.

Việc Văn Quyết được tín nhiệm bầu làm đội trưởng đồng nghĩa suất đá chính gần như sẽ thuộc về cầu thủ này tại ASIAD 2018. Hiện tại, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đang là chân sút nội có hiệu suất ghi bàn và kiến tạo tốt nhất với 6 bàn và 9 kiến tạo trong 20 trận gần đây.

Hiện tại, Olympic Việt Nam đang có mặt ở Bình Dương để tập luyện để làm quen khí hậu. Sau đó, thầy trò Park Hang Seo sẽ lên đường sang Indonesia dự ASIAD 2018 và có trận ra quân gặp Pakistan vào ngày 14/8.

Đức Long