(NĐ&ĐS) - Đóng vai trò người hùng trong trận đấu với những pha cản phá penalty thành công cùng sự chắc chắn trong khung gỗ, thủ thành Đặng Văn Lâm đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc.

Kịch bản chiến thắng của tuyển Việt Nam khá giống với U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á năm ngoái. Tuy nhiên lần này, người hùng trong khung gỗ của đội bóng áo đỏ là thủ môn Văn Lâm. Pha đẩy bóng thành công của Văn Lâm đã gián tiếp giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

"Đây là chiến thắng của toàn đội. Mọi người tất cả rất tuyệt vời, anh em đã cố gắng trong 120 phút với Jordan. Ở loạt luân lưu tuyển Việt Nam đã có may mắn, nhưng may mắn đó đến rất xứng đáng với cả đội”, Văn Lâm chia sẻ.

dang-van-lam-cropped_cyr0r4hrofep1n7wc5c8mrvk7
Thủ thành Đặng Văn Lâm thể hiện sự xuất sắc trong suốt trận đấu với Jordan

Khi được hỏi về cảm giác chiến thắng trên chấm 11m, Văn Lâm nói: “Mọi người đều biết rất là tuyệt vời. Anh em đã cố gắng trong 120 phút và trong luân lưu thì có may mắn, nên là anh em rất vui mừng. Nhưng cũng phải nói rằng may mắn đó là xứng đáng”.

Khi được hỏi có chuẩn bị điều gì cho loạt đá luân lưu hay không, Văn Lâm đáp: “Chuẩn bị sự tự tin”. Ngay sau khi phóng viên nói lời cảm ơn, thủ môn này đã chạy ra ngoài sân để tiếp tục ăn mừng cùng các đồng đội.

Không chỉ thể hiện rất tốt trên chấm luân lưu, Đặng Văn Lâm còn có một trận đấu rất hay, trở thành chốt chặn an toàn trong khung gỗ Việt Nam. Ngoài trù cú đá phạt quá đẳng cấp để mở tỉ số của đội bạn, trong trận đấu này, Văn Lâm đã không mắc bất cứ một sai lầm nào.

 
Tuyết Nghi