(NĐ&ĐS) - Sau khi thua Việt Nam trong trận ra quân, Thái Lan tiếp tục thất bại trước Ấn Độ trong trận tranh giải ba, và đã trắng tay tại giải đấu ngay tại sân nhà.

Bước vào trận tranh hạng ba với ĐT Ấn Độ, Thái Lan rất muốn có chiến thắng để khép lại King's Cup 2019 bằng một kết quả đẹp. Tuy nhiên, Ấn Độ đã chứng minh rằng không phải ngẫu nhiên mà họ đã đánh bại Thái Lan tới 4-1 tại Asian Cup 2019 hồi đầu năm. Ấn Độ là bên có được những cơ hội đầu tiên trong trận đấu. Tuy nhiên, Thái Lan sau đó đã nhanh chóng xốc lại đội hình để có được những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đội khách.

Tuy nhiên, bất ngờ lại xảy ra ở phút 17 khi Ấn Độ mới là đội bóng mở tỷ số với pha dứt điểm cận thành của Anirudh Thapa sau đường chuyền dọn cỗ của Adil Ahmed Khan.

thai-lan-an-do-4-1742477
Dangda thất vọng vì trận thua trước Ấn Độ. Ảnh: Ngọc Anh

Bị nhận bàn thua bất ngờ, Thái Lan như con thú dữ lao lên tìm kiếm bàn gỡ. Hàng loạt cơ hội đã được tạo ra nhưng hàng phòng ngự Ấn Độ trong một ngày làm việc hiệu quả đã hóa giải gần như tất cả. Thậm chí nếu sắc bén hơn trong tình huống vào cuối hiệp 1, Ấn Độ đã có thể có bàn thứ 2.

Sang hiệp 2, Thái Lan có quá ít những pha tấn công sắc sảo để tạo ra khác biệt nên bất lực trong việc tìm mành lưới đối phương. Ngược lại, Ấn Độ suýt nâng tỷ số lên 2-0 nếu cột dọc không từ chối bàn thắng của họ.

Nhận thất bại chung cuộc 0-1, Thái Lan xếp cuối cùng ở King’s Cup 2019. Đây là thất vọng lớn mà đoàn quân HLV Sirisak Yodyardthai mang tới cho người hâm mộ Thái Lan.

L.Đ