(NĐ&ĐS) - Không thể vui được khi đội nhà đã không thể giành chiến thắng tại trận tranh hạng ba, tuy nhiên HLV Park Hang Seo vẫn động viên các học trò, đồng thời khẳng định bóng đá Việt Nam đã đạt tới một tầm cao mới ở sân chơi châu lục.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không thể giấu nỗi buồn trên gương mặt khi Olympic Việt Nam đã thất bại quá đáng tiếc trước Olympic UAE. Công bằng mà nói, đội bóng áo đỏ đã chơi lấn lướt hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng lại không thể kết thúc được trận đấu trong 90 phút.

hlv-park-hang-seo-hopbao
Thầy Park không thể giấu nổi nỗi buồn trong buổi họp báo. Ảnh: S.N

Ông Park đã mở đầu buổi họp báo sau trận đấu bằng lời ngợi khen các cầu thủ: “Olympic Việt Nam đã nỗ lực hết sức để không làm người hâm mộ thất vọng. Tuy các học trò của tôi không thể giành tấm HCĐ nhưng tôi vẫn muốn cảm ơn họ khi đã chiến đấu hết mình trong suốt giải đấu.” 

Đồng thời ông cũng chia sẻ về những khó khăn trong suốt giải đấu: "Tôi và các cầu thủ nỗ lực từng trận để tiến càng xa càng tốt. Có nhiều khó khăn trong suốt quá trình giải nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả. Thất bại hôm nay là bài học quý giá cho các học trò của tôi trong việc trưởng thành hơn trong tương lai. Tôi tin tưởng U23 Việt Nam đã đạt đến tầm mới ở châu lục. Các cầu thủ tự tin thi đấu tại giải trước bất kỳ đối thủ nào".

Với riêng hai cầu thủ đã thực hiện không thành công quả sút luân lưu là Nguyễn Quang Hải và Trần Minh Vương. HLV Park Hang Seo cho rằng, vấp ngã này sẽ giúp hai cậu học trò trẻ tuổi trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trên hành trình phía trước.

Về kế hoạch chuẩn bị cho tương lai, cụ thể là AFF Cup sắp tới, ông Park cho biết: "Tôi không nghĩ ASIAD liên quan đến AFF Cup, vì đây là giải dành cho các cầu thủ trẻ. Tháng 11 chúng tôi có những trận quan trọng ở AFF Cup, và hy vọng tôi sẽ triệu tập được những cầu thủ tốt nhất, có phong độ cao nhất của bóng đá Việt Nam".

HLV Maciej Skorza: "Việt Nam rất mạnh, nhưng chúng tôi cũng luyện tập vô cùng chăm chỉ"

"Olympic Việt Nam là đối thủ rất mạnh và đã tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn ở trận này. Olympic UAE ý thức được sức mạnh của Olympic Việt Nam nên đã cố gắng chờ đợi cơ hội. Có thể lối chơi của chúng tôi không đẹp mắt nhưng hiệu quả sau cùng mới là quan trọng nhất” - HLV người Ba Lan cho biết.

Ông cũng gửi cảm ơn tới các học trò vì Olympic UAE đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới giành được tấm HCĐ. Ở ASIAD 2018, đội bóng vùng Vịnh đã chật vật vượt qua vòng bảng trước khi 3 lần giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu ở vòng knock-out để giành tấm HCĐ: “Có người nói rằng, Olympic UAE đã gặp may mắn nhưng chúng tôi đã luyện tập rất chăm chỉ. Chúng tôi đã nỗ lực không ngừng khi phải đối đầu với các đối thủ mạnh".

 

Long Đỗ