(NĐ&ĐS) - Pep Guardiola đã đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất Premier League 2018/19.

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất Premier League đã chính thức được công bố. Theo đó, HLV Pep Guardiola đã vượt qua hàng loạt đối thủ là Nuno Espirito Santo, Mauricio Pochettino và Jurgen Klopp để nhận danh hiệu này.

nintchdbpict-000489870925-1557891872829
HLV Pep Guardiola nhận giải HLV xuất sắc nhất Premier League

“Thật vinh dự vì giành giải thưởng này. Tôi muốn chia sẻ danh hiệu này với các cầu thủ của tôi, họ là những nghệ sỹ của mọi thứ. Tôi muốn chia sẻ giải thưởng này với các thành viên BHL Man City vì họ đã chiến đấu rất nhiều cho thành công chung của đội bóng. Tôi muốn chia sẻ danh hiệu này với tất cả các HLV tại Premier League, đặc biệt là Jurgen Klopp, ứng viên đáng kinh ngạc đã chiến đấu đến cùng”, Pep Guardiola hồ hởi nói khi nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất Premier League 2018/19.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Pep Guardiola vì ông góp công lớn giúp Man City vô địch Premier League 2018/19. Man xanh đăng quang với số điểm 98, nhiều hơn đội bám sát Liverpool 1 điểm.

Với việc giúp Man City vô địch, HLV Pep Guardiola đã trở thành chiến lược gia thứ 3 trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch Premier League. Trước đó có 2 HLV đã làm được điều này là Sir Alex Ferguson và Jose Mourinho. 

Long Đỗ (t/h)