(NĐ&ĐS) - Ban kỷ luật VFF ra hàng loạt án phạt nặng tay xung quanh trận cầu "nóng" giữa HAGL- Hà Nội FC, trong khuôn khổ lượt đi tứ kết Cúp quốc gia 2018 diễn ra trên sân Pleiku hôm 11/5 vừa qua.

images2648201_1tt
HLV Chu Đình Nghiêm (thứ 2 từ trái sang) bị phạt chỉ đạo 4 trận.

Theo đó, cùng với lý do “có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự trọng tài”, huấn luyện viên trưởng của CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018; còn cầu thủ Phạm Thành Lương của đội này bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận. 

CLB Hà Nội còn nhận thêm một số án phạt nữa cũng liên quan đến trận đấu này. Đó là trường hợp của Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Tuấn (10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận). Cầu thủ Đại Đồng cũng nhận án phạt tương tự vì khiêu khích khán giả. Cuối cùng là án phạt cảnh cáo với cầu thủ Moses của Hà Nội với hành vi phi thể thao trong trận đấu với cầu thủ Văn Hạnh của HAGL.

Về phía HAGL, Ban kỉ luật VFF phạt 25 triệu đồng với BTC sân Pleiku vì để tình trạng CĐV ném chai nước xuống sân thi đấu, và nhiều vật cứng hướng vào cabin đội khách, đồng thời để một CĐV không có nhiệm vụ xuất hiện tại khu vực đường hầm sân Pleiku, dẫn đến va chạm không đáng có với HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên ban huấn luyện CLB Hà Nội.

Như vậy tại trận lượt về trên sân Hàng Đẫy diễn ra vào chiều nay, CLB Hà Nội phải chịu nhiều điều bất lợi. Ngoài việc HLV Chu Đình Nghiêm bị đình chỉ nhiệm vụ 4 trận, các cầu thủ quan trọng như Thành Lương, Đại Đồng cũng phải làm khán giả.

Đức Long