(NĐ&ĐS) - Ban lãnh đạo Man Utd đã đồng ý bán Lukaku cho Inter Milan với giá 72 triệu bảng sau một khoảng thời gian dài đàm phán.

Hàng loạt nguồn tin uy tín ở Anh đã đồng loạt đăng tin CLB MU đã chấp thuận bán tiền đạo Lukaku cho Inter với mức phí chuyển nhượng 72 triệu bảng. Trong đó, CLB Italia sẽ trả trước 60 triệu bảng. Số tiền còn lại được họ thanh toán dựa theo thành tích của Lukaku ở CLB.

190808_073313_815
Lukaku sang Inter với mức giá 72 triệu bảng

Sau khi Man Utd và Inter Milan đạt được thỏa thuận, Lukaku và người đại diện Pastorello đã lên máy bay riêng để tới Italia kiểm tra y tế. Trên trang Instagram cá nhân, Pastorello đăng ảnh cùng với Lukaku và viết: “Sẵn sàng cất cánh, hướng tới Milano”.

Ban đầu, phía lãnh đạo của Man Utd và HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn muốn giữ chân Lukaku, nhưng tiền đạo này lại có thái độ chống đối khi không trở lại tập trung cùng đội nên họ đã quyết định đẩy anh khỏi Old Trafford. Mặt khác, “Quỷ đỏ” vừa chi số tiền lớn để chiêu mộ Maguire nên họ cũng muốn bán người để tránh vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Với việc chiêu mộ Lukaku, Inter đã phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Trước đó, kỷ lục này thuộc về tiền đạo Christian Vieri, người gia nhập Inter từ Lazio với giá 46 triệu euro (42,5 triệu bảng) vào năm 1999.

Tuyết Nghi