(NĐ&ĐS) - Sau thời gian dài đàm phán, M.U đã đạt thỏa thuận mua trung vệ Harry Maguire từ Leicester City với giá 80 triệu bảng.

M.U theo đuổi Harry Maguire từ mùa hè trước nhưng gặp khó khăn vì yêu cầu quá cao của Leicester City. Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng Anh sắp đóng cửa, Quỷ đỏ cuối cùng cũng chấp nhận bạo chi để sở hữu trung vệ này.

190803_100847_429
M.U đã mua Maguire với giá kỉ lục

Man Utd và Leicester chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về thương vụ trên. Tuy nhiên, HLV của Leicester, ông Brendan Rodgers đã lên tiếng xác nhận. Nhà cầm quân này khẳng định 2 đội bóng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng và Maguire đang trên đường tới Old Trafford. "Đúng vậy! Đã có liên hệ từ phía 2 CLB, mức phí cũng đã được thống nhất. Có điều gì đó đã lôi cuốn cậu ấy. Hiện tại, tôi chưa có nhiều thông tin để cung cấp. Có thể vào cuối tuần này, chúng ta sẽ biết rõ hơn. Nhưng có điều rõ ràng là 2 đội đã đàm phán và đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng", HLV Rodgers tiết lộ

Với mức phí này, Harry Maguire đã trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Van Dijk, người cập bến Liverpool với mức phí chuyển nhượng 75 triệu bảng vào tháng 1/2018.

Hiện tại, MU đang rất thiếu nhân sự ở vị trí trung vệ sau khi Eric Bailly dính chấn thương dài hạn, còn Smalling, Phil Jones luôn mang tới sự bất ổn. Đó là lý do MU chấp thuận chi ra số tiền lớn như vậy để sở hữu Harry Maguire.

Đến M.U, Maguire được kỳ vọng sẽ giải bài toàn ở vị trí trung vệ khiến các đời HLV Quỷ đỏ đau đầu suốt 6 mùa giải đã qua. Với mức giá kỷ lục, Maguire chắc chắn sẽ đi thẳng vào đội hình chính của M.U. Vấn đề với HLV Solskjaer lúc này chỉ là chọn ai đá cặp với ngôi sao người Anh. 

Tuyết Nghi