(NĐ&ĐS) - Messi rất có thể phải đối diện với án phạt 2 năm bởi những phát ngôn chỉ trích công tác tổ chức của LĐBĐ Nam Mỹ cũng như chủ nhà Brazil.

Sau trận bán kết với Brazil, Messi đã lên tiếng chỉ trích trọng tài thiên vị cũng như công tác tổ chức Copa America “có vấn đề”. Thậm chí, cầu thủ này còn ám chỉ LĐBĐ Nam Mỹ có nhiều sự tham nhũng và dàn xếp.

“Rõ ràng Brazil được thiên vị ở Copa America 2019. Tôi hi vọng VAR và các trọng tài không để lại tai tiếng ở trận chung kết và Peru không bị xử ép nhưng chuyện đó rất khó xảy ra. Tôi không muốn trở thành một phần của giải đấu thối nát này. Argentina không đáng bị coi thường như vậy ở giải đấu năm nay", Messi nói với các phóng viên.

20190707-lionelmessi-1-mcdfahk-2-ex-9-c-1-eqwp-1-atl-5-ykp-1562578566805
Messi có thể bị lĩnh án treo giò 2 năm

Trước những phát ngôn và hành động gây sốc của Messi, LĐBĐ Nam Mỹ đã khẳng định những cáo buộc của ngôi sao này hoàn toàn không có cơ sở và thiếu đi sự tôn trọng với giải đấu (vốn là một trong những giải đấu lâu đời nhất thế giới). Điều đó đã phá hỏng thành quả xây dựng và phát triển bóng đá Nam Mỹ.

Luật của LĐBĐ Nam Mỹ không cho phép cá nhân hay tập thể nào có thể xúc phạm tới tổ chức bằng bất kỳ phương tiện nào.

Trong thông báo mới nhất của mình, CONMEBOL tuyên bố: "Trong bóng đá, bạn sẽ thắng hoặc thua trận, và chấp nhận kết quả trận đấu với sự trung thành, tôn trọng là nền móng cơ bản của lối chơi fair-play. Các trọng tài cũng chỉ là con người và sẽ không bao giờ hoàn hảo".

Đặc biệt, thông báo này còn đáp trả các cáo buộc của Messi rằng: "Không thể chỉ vì một vài sự cố ngoài ý muốn mà chấp nhận những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc sự thật, và đưa ra phán xét về sự liêm chính của Copa America - một giải đấu nơi 12 quốc gia tham gia tranh tài. COMMEBOL đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá khu vực".

Chính vì vậy, LĐBĐ Nam Mỹ đang xem xét đưa ra án phạt với Messi. Trong trường hợp xấu nhất, cầu thủ này có thể bị cấm thi đấu 2 năm. Nếu vậy, El Pulga có thể lỡ hẹn với Copa Amercia 2020 (giải đấu mà Argentina đóng vai trò chủ nhà) cũng như vòng loại World Cup 2022.

L.Đ