(NĐ&ĐS) - Dù phải dừng chân ở tứ kết Champions League trước Barca nhưng Man United lại được nhận số tiền thưởng "khủng" hơn 2 đội bóng đồng hương là Liverpool và Tottenham.

Như đã biết, tại vòng tứ kết Champions League, Man United đã không thể tạo bất ngờ trước Barca và phải dừng bước. Đây là kết quả được dự đoán từ trước bởi sức mạnh của đội bóng Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn hẳn. Mặc dù đã dừng chân tại đấu trường châu Âu nhưng tính tới hiện tại, Man Utd đang vượt trội cả Liverpool và Tottenham về khoản tiền thưởng được nhận tại Champions League.

xems-barca-vs-mu-1
Man United nhận khoản tiền thưởng lớn dù bị loại bởi Barca

Theo Swiss Ramble, một tổ chức chuyên nghiên cứu về tài chính bóng đá, ở mùa 2018/19, M.U sẽ nhận tổng cộng 81,03 triệu bảng.

Trong số 4 đội bóng Anh dự Champions League mùa này (M.U, Liverpool, Tottenham và Man City), M.U là đội bóng nhận thưởng nhiều nhất. Theo Swiss Ramble, Man City nhận tổng cộng 80,77 triệu bảng trong khi con số này của Liverpool và Tottenham lần lượt là 79,48 và 74,63 triệu bảng.

Sức mạnh của Man United giảm sút nhưng tầm ảnh hưởng của họ vẫn rất lớn, chính vì vậy họ nhận được những khoản tiền thưởng cao hơn từ quảng cáo, bản quyền truyền hình...

Cũng theo nguồn tin trên, Liverpool hoặc Tottenham sẽ nhận thưởng cao hơn M.U nếu một trong 2 đội bóng này lọt vào trận chung kết giải đấu danh giá nhất châu Âu. Ở bán kết, The Kop được dự báo gặp khó khăn vì chạm trán Barcelona, trong khi Spurs đụng đầu đối thủ ngang tài ngang sức Ajax Amsterdam.

T.N