(NĐ&ĐS) - HAGL đã chính thức bị đứt mạch bất bại ở V-League 2019 sau trận thua trước SHB Đà Nẵng.

Đội bóng phố Núi HAGL hành quân đến sân Hòa Xuân một cách đầy tự tin do đang có phong độ tốt với chuỗi 4 trận bất bại. Tuy nhiên, tận dụng tốt lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng vươn lên dẫn trước từ sớm. Phút thứ 6, trong một tình huống lộn xộn, Anh Tuấn tung cú vô lê từ sát vạch 16,5m đưa bóng xuyên qua rừng cầu thủ khiến thủ môn Sietsma bó tay. Phút 26, Tiến Dụng lập công gia tăng khoảng cách lên thành hai bàn.

Dù khá nỗ lực nhưng HAGL tấn công khá bế tắc. Đến phút 93, Minh Vương mới ghi bàn và HAGL ngậm ngùi ra về với thất bại 1-2.

hagl-leetaehoon-thatbai-shbdanang-vleague2019
HLV Lee Tae Hoon của HAGL

Sau trận đấu, HLV Lee Tae Hoon chia sẻ: “Trước trận đấu, tôi động viên các cầu thủ không cần quan tâm những lần thua trên sân Đà Nẵng. Thế nhưng khi vào trận, HAGL không thể hiện phong độ tốt như kỳ vọng. Đội bóng của tôi trong quá trình xây dựng lại lối chơi nên cần thêm thời gian”.

Vị thuyền trưởng đội bóng phố Núi nhận xét về trận đấu: "SHB Đà Nẵng chơi hợp lý và tận dụng những tình huống bóng bổng tốt hơn. Ở trận này, HAGL không chơi bị động, trong quá trình xây dựng lối chơi đang trong quá trình hoàn thiện nên tôi thử nghiệm nhiều cầu thủ cho nhiều vị trí chứ không phải chơi bị động. HAGL đang ở trong giai đoạn đầu tiên thay đổi lối chơi, tiếp tục định hình, chuẩn hóa lối chơi. Mục tiêu qua từng trận đấu là cải thiện hơn khả năng phòng ngự và tấn công. Các cầu thủ HAGL cần thêm thời gian để thích nghi hơn nữa".

Như vậy, sau 11 vòng V.League 2019, thầy trò HLV Lee Tae Hoon có 14 điểm, tạm đứng vị trí thứ 8.

P.V