(NĐ&ĐS) - LĐBĐ Thái Lan đã không triệu tập những ngôi sao hàng đầu của bóng đá nước này ở AFF Cup 2018, trong đó có 3 cầu thủ đang thi đấu ở J-League và 1 cầu thủ đang chơi tại Bỉ.

Trong bối cảnh AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 đang diễn ra khá sát nhau, HLV Milovan Rajevac đã quyết định không triệu tập 4 ngôi sao sáng nhất ở AFF Cup, những cầu thủ đó gồm: Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo, J1 Nhật), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima, J1 Nhật), Theerathon Bunmathan (Vissel Kobe, J1 Nhật) và thủ môn Kawin Thamsatchanan (OH Leuven, hạng hai Bỉ). LĐBĐ Thái Lan đã chấp thuận phương án này.

messi-thai-chanathip-songkrasin-1-1839
"Messi Thái" Chanithip sẽ không được triệu tập ở AFF Cup năm nay

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp ngày 14/9 giữa HLV Milovan Rajevac với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung và Cố vấn kiêm người phát ngôn Virach Chanpanich. Theo đó, đội bóng không triệu tập bốn ngôi sao đang chơi ở nước ngoài cho AFF Cup 2018, vì giải không nằm trong hệ thống của FIFA và cũng không diễn ra vào quãng nghỉ để các đội tuyển thi đấu quốc tế.

"Bốn cầu thủ đó sẽ có cơ hội giúp đội tuyển, cũng giống như các cầu thủ mới thay thế cho họ", HLV Rajevac nói sau cuộc họp. "Giải đấu nào cũng rất nhiều áp lực. Các CĐV muốn chúng tôi đạt thành tích tốt nhất ở AFF Cup, nhưng Asian Cup quan trọng không kém, và tôi muốn đưa tuyển Thái Lan đi xa nhất có thể".

Như vậy, HLV Milovan Rajevac sẽ thử nghiệm những nhân tố mới ở giải AFF Cup 2018, tạo tiền đề cho giải Asian Cup 2019. Dù không có những ngôi sao tốt nhất nhưng ông vẫn khẳng định Thái Lan sẽ nỗ lực để bảo vệ thành công chức vô địch ở AFF Cup.

Tuyển Thái Lan bắt đầu hội quân từ ngày 23/10 để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. HLV Rajevac và các học trò sẽ có hai trận giao hữu với Hong Kong và Trinidad & Tobago.

Tại AFF Cup 2018, Thái Lan ở bảng B cùng Singapore, Philippines, Indonesia và Timor Leste.

Tuyết Nghi