(NĐ&ĐS) - Thủ thành David De Gea đã chốt tương lai bằng việc kí vào bản hợp đồng gia hạn tới năm 2023 với CLB Man United.

Những tin đồn De Gea rời Man Utd liên tục xuất hiện trong thị trường chuyển nhượng Hè 2019 vừa qua. Ngay cả khi ở Anh, phiên chợ đã khép lại thì những thông tin về việc thủ thành De Gea rời Old Trafford vẫn liên tục được đưa ra bàn luận. Cũng bởi tương lai của De Gea, BLĐ Man Utd đã đứng ngồi không yên.

Thông báo chính thức trên trang chủ, M.U cho biết: “De Gea đã ký hợp đồng mới dài hạn với M.U, giữ chân anh ấy ở lại CLB ít nhất đến tháng 6 năm 2023. Hợp đồng này có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu CLB muốn”.

18537944-7469397-image-a-31_1568642756562
De Gea chính thức gia hạn với Man United

De Gea gia nhập M.U từ năm 2011 và có tổng cộng 367 trận đấu cho CLB. Thủ môn 28 tuổi người Tây Ban Nha có 4 mùa giải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất M.U. Mùa hè năm 2015, De Gea đã rục rịch rời khỏi Old Trafford. Cho dù không công khai “nổi loạn” nhưng thủ môn này vẫn bị HLV Louis van Gaal loại khỏi đội hình của M.U vì lý do “thiếu tập trung”. Trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, De Gea đạt thỏa thuận chuyển đến Real Madrid. Tuy nhiên, thương vụ này đổ bể vào phút chót và De Gea đồng ý ký hợp đồng mới với M.U.

Trong thời gian qua, M.U rơi vào tình thế tương tự mùa hè 2015, nhưng họ đã thuyết phục thành công De Gea ở lại. Nếu không ký hợp đồng mới, De Gea có thể ra đi tự do sau mùa giải này.

Chia sẻ sau khi ký hợp đồng mới, De Gea nói: “Khoác áo M.U 8 năm qua là một đặc ân với tôi, và tôi thực sự tự hào khi tiếp tục được chơi cho CLB vĩ đại này. Kể từ khi đến đây, tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ chơi hơn 350 trận cho M.U. Bây giờ, tương lai của tôi đã rõ ràng và tôi muốn giúp đội bóng này đạt được những gì mà chúng tôi luôn tin tưởng”.

HLV Solskjaer cũng chia sẻ rằng: “Tôi rất vui khi De Gea ký hợp đồng mới. Trong những năm gần đây, cậu ấy đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. De Gea là một phần quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi. De Gea là một cầu thủ tuyệt vời, là một chốt chặn hoàn hảo ở hàng phòng ngự của Man Utd”.

T.N