(NĐ&ĐS) - Trưa 13/9, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm của CLB Hà Nội và CLB Nam Định ở mức kịch khung.

Theo thông báo từ VFF, Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội bị phạt 85 triệu đồng và phải tổ chức 2 trận đấu kế tiếp cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà.

Ban kỉ luật VFF cũng phạt câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 85 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động; Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

Đồng thời, cấm cổ động viên của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định thi đấu ở 02 trận đấu kế tiếp do có hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại V-League 2019.

unnamed_9
CLB Hà Nội và Nam Định phải nhận án phạt ở khung cao nhất. Ảnh: ANTĐ

Trước đó tại trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa chủ nhà Hà Nội và CLB Nam Định, khu vực CĐV đội khách xuất hiện nhiều pháo sáng được đốt và ném xuống sân, khiến trận đấu gián đoạn 6 phút. Các cổ động viên quá khích của Nam Định còn bắn pháo sang phía khán đài đối diện khiến một nữ CĐV thương tích nặng phải nhập viện phẫu thuật 2 lần; hành hung 2 chiến sỹ Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại khán đài B.

Như vậy, CLB Hà Nội sẽ không có khán giả trong hai trận chơi trên sân nhà còn lại của mùa giải, và nếu vô địch họ sẽ không có ai chứng kiến ngày nâng cúp. 

Ngoài ra, VFF cũng đã có công văn gửi cơ quan công an về việc xử lý các cá nhân gây rối trên sân, trong trận đấu tối 11/9

Đ.L