(NĐ&ĐS) - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB Hà Nội đã đồng ý thay đổi lịch thi đấu theo đề xuất của Bình Dương. Theo đó, trận lượt về bán kết Cup Quốc gia diễn ra vào ngày 23/9.

VPF đã quyết định đổi lịch thi đấu, theo đó, trận đấu quyết định tấm vé vào chơi chung kết Cup Quốc gia giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 23/9 trên sân Gò Đậu, trùng với thời điểm vòng 24 V-League diễn ra. Như vậy, trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương ở vòng 24 theo kế hoạch ban đầu, được lùi lại sang ngày 27/9.

binh duong - hn
Trận đấu giữa Bình Dương và CLB Hà Nội tại V-League sẽ diễn ra vào ngày 27/9.

Với việc dời lịch thi đấu như vậy, nguyên tắc của lịch thi đấu V-League đã bị thay đổi. Ba vòng cuối V-League 2018 phải diễn ra trên nguyên tắc: vòng 24, các trận phải diễn ra cùng ngày; vòng 25 và 26, các trận phải cùng ngày, cùng giờ.

"Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, CLB Bình Dương tha thiết được đá vào ngày 23/9 và CLB Hà Nội cũng tỏ rõ thiện chí nên Ban điều hành giải đã chấp thuận phương án này", thông báo của VPF nhấn mạnh.

Trước đó, nhiều cuộc trao đổi giữa VPF và CLB đất Thủ đã được diễn ra. VPF giải thích tính hơn thiệt của ba phương án đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia là ngày 23/9, ngày 27/9 và ngày 3/10. Phía VPF thiên về phương án ngày 3/10, vì cho rằng như vậy sẽ đảm bảo các nguyên tắc xếp lịch, không ảnh hưởng quyền lợi nhà tài trợ, đồng thời mỗi đội đều có 3 ngày nghỉ trước khi thi đấu trận kế tiếp. Tuy nhiên phương án này bị CLB Bình Dương phản ứng dữ dội vì cho rằng như thế là không tôn trọng quyền lợi và gây bất lợi cho đội này. Phía Bình Dương đưa ra thông điệp "sẽ xin xử thua 0-3 nếu VPF vẫn áp lịch ngày 3/10".

Với phương án mới được quyết định này, CLB Bình Dương sẽ di chuyển ra Hà Nội để đá trận lượt về cúp Quốc gia, sau đó sẽ về Nam Định để đá vòng 25. Còn CLB Hà Nội tiếp tục ở lại sân Hàng Đẫy để đón tiếp Cần Thơ.
Long Đỗ