(NĐ&ĐS) - Ngày 6/10, một đối tượng đã tới quán rượu Tequila KC Bar ở thành phố Kansas, bang Kansas của Mỹ và xả súng vào 9 người khiến 4 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Kênh truyền hình KSHB-TV đưa tin cảnh sát đã được cấp báo và đến Tequila KC Bar vào lúc 1h30 (theo giờ địa phương) cùng ngày sau vụ xả súng. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện để điều trị và hiện trong tình trạng ổn định.

191006071003-kansas-city-bar-s-4738-2864-1570369499
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng rạng sáng 6/10. Ảnh: CNN.

Nhà chức trách chưa bắt giữ được đối tượng xả súng, cũng như chưa xác định được liệu có một hay nhiều tay súng. Lực lượng cảnh sát thành phố Kansas đang tích cực điều tra vụ việc.

Juan Ramirez, cư dân thành phố Kansas, nói với báo Kansas City Star rằng một trong các nạn nhân thiệt mạng là cháu của ông, 29 tuổi. Các nhà điều tra cho hay họ tin vụ xả súng bắt nguồn từ một cuộc cãi vã. Một người đã rời quán bar và quay lại với khẩu súng.

Bạo lực súng đạn và các vụ xả súng đẫm máu luôn là vấn nạn gây nhức nhối xã hội Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, song bất đồng và lợi ích chính trị đã khiến công cuộc tìm kiếm giải pháp rơi vào bế tắc.

Quang Minh (t/h)