(NĐ&ĐS) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề đề cập tới những bất đồng tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi phát biểu trước binh lính Mỹ trong lúc dừng chân tại căn cứ Elmendorf-Richardson ở Alaska.

Báo Washington Post dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, trên đường trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết thông tin về cuộc họp báo đột xuất lúc nửa đêm của Triều Tiên tại Hà Nội.

Song, ông Trump không hề đề cập tới những bất đồng tại hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi phát biểu trước binh lính Mỹ trong lúc dừng chân tại căn cứ Elmendorf-Richardson ở Alaska.

trump1
Ông Trump phát biểu trước binh lính Mỹ trong lúc dừng chân tại căn cứ Elmendorf-Richardson ở Alaska đêm 28/2. Ảnh: AP

Theo AP, tổng thống Donald Trump đã dành lời ca ngợi binh sĩ Mỹ và việc mở Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã Bắc Cực trong khi chiếc Air Force One dừng lại tiếp nhiên liệu ở căn cứ quân sự Alaska trên đường trở về Mỹ.

Trong suốt bài nói dài 20 phút trước các binh sĩ Mỹ, ông Trump không hề đề cập tới bất kì vấn đề nào liên quan đến thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là động thái khá "bất thường" đối với vị tổng thống Mỹ bởi từ trước tới nay ông Trump thường tự hào đề cao những thành tựu ông đạt được trong các chuyến công du nước ngoài.

Thay vào đó, ông Trump chỉ tập trung vào sức mạnh quân sự của Mỹ và đưa ra cảnh báo chung cho các kẻ thù nước này.

"Nước Mỹ không tìm kiếm xung đột. Nhưng nếu chúng tôi buộc phải tự vệ, chúng tôi sẽ chiến đấu và chúng tôi sẽ chiến thắng áp đảo", ông Trump tuyên bố.

Hàn Trầm (T/h)