(NĐ&ĐS) - Đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tòa thị chính ở thành phố Virginia Beach, thuộc bang Virginia, Mỹ.

Virginia Beach là thành phố nằm ở cửa ngõ của Vịnh Chesapeake, với dân số khoảng 450.000 người.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ The Virginian-Pilot rằng, tay súng nổ súng bên trong Tòa nhà số 2, sát tòa thị chính. Tòa nhà xảy ra vụ nổ súng là nơi đặt các phòng ban như phòng kế hoạch, phòng các hoạt động công cộng, phòng phúc lợi.

Vụ việc xảy ra chiều 31/5. Nghi phạm là một nhân viên công vụ lâu năm bất mãn. Người này đã vào tòa thị chính sau 4 giờ chiều (giờ địa phương) và bắt đầu xả súng bừa bãi. Hiện đã có 11 người chết trong đó bao gồm một cảnh sát và cả nghi phạm sau khi hai bên diễn ra một cuộc đấu súng quyết liệt.

41235D54-86F1-406D-8236-00B2149AEA3E-1024x576
Hiện trường vụ việc

Phát biểu tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach, thuộc bang Virgina, Mỹ, ông James Cervera vừa cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng tại trung tâm thành phố. Đối tượng tiến hành vụ xả súng cũng đã tử vong song chưa rõ bị cảnh sát bắn hay tự sát.

Cả Thống đốc bang Virginia, Ralph Northam và Thị trưởng thành phố Virginia Beach – ông Bobby Dyer đều cho biết, đây là một ngày “tồi tệ” trong lịch sử của thành phố. Cả 2 đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, yêu cầu các cơ quan chức năng hỗ trợ điều trị những người bị thương, đồng thời mở rộng cuộc điều tra.

Capture1
Cảnh sát kịp thời có mặt ở hiện trường
Capture2
Nhiều người dân kịp thời sơ tán
Capture3
Hung thủ là một nhân viên công vụ tại tòa nhà
Capture4
Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ xả súng
Capture5
Capture6
Capture7
Những người bị thương được đưa đi cấp cứu
Capture8
 
Quang Minh. Ảnh: Reutersrs