Một người đàn ông châu Phi ép mình nằm sau hộc đựng găng tay ôtô để trốn vào châu Âu, ông cùng 3 người khác bị phát hiện ở Bắc Phi trong cùng một ngày.

CNN cho biết vào ngày 24/5, ba người, trong đó có một bé gái 15 tuổi, đã được tìm thấy trong những chiếc xe chạy ở biên giới Beni-Enzar giữa Ma Rốc và Melilla, lãnh thổ ở Bắc Phi của Tây Ban Nha.

nguoi-di-cu
Người di cư châu Phi nằm co quắp trong khoảng trống sau bảng điểu khiển ôtô để vượt biên trái phép vào châu Âu. Ảnh:  AFP.

Trong số này, hai người trốn trong các khoang phía sau bảng điều khiển ôtô, còn một người nằm dưới hàng ghế sau. Họ bị phát hiện và được cơ quan Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha ghi hình lại.

nguoi-di-cu-2
Người di cư tìm mọi cách ẩn nấp trên ôtô để vượt biên vào châu Âu, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: CNN.

Người thứ tư cũng được phát hiện vào ngày 24/5 khi trốn dưới một chiếc xe tải ở cảng Melilla.

Hai người vượt biên đã được điều trị bằng thuốc chống ngạt. Họ bị mất phương hướng và đau khớp sau khi ép mình vào không gian chật hẹp.

Những năm gần đây, hàng nghìn người di cư cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu bằng cách vượt biên vào Tây Ban Nha qua hai khu vực ở Bắc Phi, Melilla và Ceuta, nơi có những hàng rào dây thép gai khổng lồ.

Vào tháng 1, một người phụ nữ đã bị bắt giữ khi giấu một thiếu niên di cư châu Phi trong vali đi qua Ceuta, Tây Ban Nha. 

Theo Zing