(NĐ&ĐS) - Không giấu nổi nỗi vui mừng sau khi nhận lại chiếc xe tang vật mất cắp từ 3 năm trước, người dân viết thư cảm ơn Đội CSGT số 3 đã giúp tìm lại chiếc xe máy.

Trước đó, vào ngày 17/12/2017, trong đợt kiểm tra xử lý vi phạm giao thông, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT - CA TP. Hà Nội) đã tạm giữ một xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, BKS 30Z6-8173 do vi phạm Luật giao thông đường bộ. Qua quá trình rà soát, xác minh, Đội CSGT số 3 phát hiện BKS 30Z6-8173 gắn trên xe mô tô trên là biển giả.

unnamed (1)
Ông Vũ Đình Dương được cán bộ Đội CSGT số 3 hướng dẫn làm thủ tục nhận lại chiếc xe.

Xác minh trên dữ liệu xe tang vật toàn quốc theo số khung và số máy, lực lượng chức năng phát hiện đây là chiếc xe tang vật trong một vụ trộm cắp được trình báo theo dữ liệu của Công an quận Nam Từ Liêm – CA TP. Hà Nội. Chiếc xe này mang BKS 36B1-036.93, giấy đăng ký phương tiện mang tên Vũ Đình Dương, trú tại Quảng Trường, Quảng Xương, Thanh Hóa.

Sau đó, Chỉ huy Đội CSGT số 3 đã nhanh chóng cử cán bộ tiến hành xác minh và liên hệ với chủ chiếc xe bị mất cắp.

unnamed (2)
Đại diện Đội CSGT số 3 bàn giao lại chiếc xe máy cho ông Dương.

Ông Vũ Đình Dương, chủ chiếc xe cho biết, vào khoảng tháng 10/2015, con trai ông là Vũ Đình Sơn sử dụng chiếc xe trên làm phương tiện đi lại ở Hà Nội, do sơ xuất nên đã bị kẻ gian lấy cắp, sau đó gia đình đến trình báo sự việc với công an quận Nam Từ Liêm với hi vọng tìm lại được chiếc xe.

Đến tháng 4/2018, gia đình ông bất ngờ nhận được tin báo của chị Trần Thị Thủy Tiên – Cán bộ Đội CSGT số 3 về việc chiếc xe bị mất cắp cách đây 3 năm đã được tìm thấy và mời gia đình lên trụ sở Đội nhận lại chiếc xe.

Sáng ngày 30/5, tại trụ sở Đội CSGT số 3, đại diện Đội đã tiến hành bàn giao lại chiếc xe tang vật mất cắp cho ông Vũ Đình Hướng sau 3 năm bị thất lạc.

unnamed
Lá thư cảm ơn ông Dương gửi đến lực lượng Công an TP Hà Nội.

Không giấu nỗi vui mừng sau khi nhận lại được tài sản, ông Hướng đã viết thư bày tỏa lòng cảm ơn BGĐ CA TP, Phòng CSGT và Đội CSGT số 3 đã tìm lại được chiếc xe cho gia đình ông.

Trong thư ông Hướng viết: “Nhận được thông báo gia đình tôi rất vui mừng cảm kích sự nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 3 để gia đình được nhận lại chiếc xe chiếc xe mất cắp trên.”

Hoài Nam - Nguyên Bá /