(NĐ&ĐS) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 8/7 của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về vấn đề xung quanh việc gia hạn hợp đồng với VFF.

Lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng giữa ông và VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bày tỏ hy vọng rằng từ đây, giới truyền thông và người hâm mộ sẽ có cái nhìn đúng đắn: "Cho đến nay, người đại diện của tôi mới chỉ có một lần gặp mặt, làm việc với VFF.

Gần đây, tôi có xem một số bài báo Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có rất nhiều thông tin không có căn cứ, cơ sở, mang tính dự đoán. Thực tế là tôi và người đại diện chưa bao giờ đề cập đến số tiền nào cả.

hlv-park-hang-seo-1
HLV Park Hang Seo khẳng định chưa từng đưa ra một con số nào với VFF.

Tôi cũng không biết, các bài báo đó lấy nguồn thông tin từ đâu. Thực sự, tôi cảm thấy khó xử trước những bài báo mang tính dự đoán theo chiều hướng tiêu cực. Tôi cũng rất sợ nhân dân và người hâm mộ Việt Nam sẽ hiểu nhầm khi đọc những bài báo đó".

"Vì thế, tôi thống nhất với người đại diện rằng sau cuộc gặp với VFF lần đầu tiên phải soạn tài liệu tiếng Anh gửi cho cơ quan báo chí. Từ nay, người đại diện của tôi sẽ có thông cáo báo chí bằng tiếng Anh gửi đến các cơ quan ngôn luận. Chúng tôi sẽ tóm tắt nội dung, các ý chính và gửi đi trong thời gian sớm nhất. Tôi hy vọng rằng giới truyền thông không viết những bài báo mang tính dự đoán chủ quan cá nhân, hoặc những bài báo không có cơ sở nữa", HLV Park Hang Seo cho hay.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc và Việt Nam xuất hiện nhiều luồng thông tin cho người người đại diện của HLV Park Hang Seo đề xuất mức lương 100.000 USD/tháng, có thông tin lại cho rằng ông Park muốn 600.000 USD/năm (tức 50.000 USD/tháng) trong khi phía VFF chỉ có thể đáp ứng thấp hơn con số này.

Sau cuộc làm việc vào tháng 6 vừa qua, hiện đôi bên vẫn chưa có kế hoạch nối lại đàm phán do thời gian còn nhiều. Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park Hang Seo và VFF có thời hạn từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2020 mới kết thúc.

Như vậy, đây là những thông tin chính thức đầu tiên được thầy Park thông báo với báo chí về chuyện gia hạn hợp đồng. Với những phát biều này, thì những tin đồn về mức lương hay vấn đề khác trong việc gia hạn hợp đồng với VFF hoàn toàn không có căn cứ.

P.V /