(NĐ&ĐS) - Ngày 13/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hậu Giang năm 2019, tặng bằng khen cho 81 cá nhân và 56 gia đình tham gia hiến máu thường xuyên.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã thành lập nhiều mô hình tham gia hoạt động hiến máu như Câu lạc bộ tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ Gia đình hiến máu, Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống… Toàn tỉnh có 206 câu lạc bộ với 3.144 thành viên luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện tỉnh nhà.

hau-giang-2
Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 81 cá nhân và 56 gia đình hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Được sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được đánh giá đạt và vượt chỉ tiêu Trung ương giao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 6.700 đơn vị máu, đạt 56,78% kế hoạch năm 2019, tăng 545 đơn vị máu so với cùng kỳ năm 2018.

Với kết quả trên thì vai trò của mỗi cá nhân trong các câu lạc bộ tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện là rất quan trọng. Thông qua lễ phát động chiến dịch “Lễ hội Xuân Hồng” nhân dịp đầu năm, chiến dịch “Những giọt máu hồng” - hè diễn ra trong tháng 5 và “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4 đã thu hút nhiều tấm gương tiêu biểu tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

hau-giang-1

Qua 24 lần hiến máu và vận động gia đình tham gia hiến máu, ông Mai Văn Liêm - đại diện gia đình được tôn vinh hiến máu tiêu biểu tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Bản thân tôi nhận thức được hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, để công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao, tôi luôn là tấm gương trong công tác hiến máu nhân đạo và kêu gọi mọi người tham gia hiến máu với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại””.

Nhân dịp ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 81 cá nhân và 56 gia đình hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Thu Ba /