(NĐ&ĐS) - Sau những ngày thi đấu sôi nổi, giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2019 đã bước vào những ván đấu cuối cùng trong ngày 10/7. Đoàn TP HCM tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, với thành tích 44HCV, 32HCB và 40HCĐ.

Giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2019 là giải thi đấu thường niên do Liên đoàn Cờ vua Việt Nam phối hợp tổ chức, với mục đích quy tụ những kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất đến từ các đơn vị tỉnh, ngành, CLB, trung tâm đào tạo Cờ… tham gia tranh tài ở các nhóm tuổi từ 6 đến 20 tuổi.

So với Giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2018 được tổ chức tại Hải Phòng, giải đấu năm nay đã thu hút lượng VĐV tăng kỷ lục, với hơn 1200 kỳ thủ trẻ đến từ 43 đoàn. Theo đánh giá của BTC, đấy thực sự là một thành công bước đầu của giải, thể hiện sự quan tâm và đầu tư xứng đáng của các địa phương dành cho bộ môn Cờ nói chung và Cờ vua nói riêng.

Về tính chuyên môn của giải đấu năm nay, nối tiếp thành công của các những đấu trước, các kỳ thủ nhí đến từ 2 đoàn Hà Nội và TP.HCM vẫn giữ vững phong độ, liên tục giành chiến thắng ở hầu hết các nội dung thi đấu sở trường như cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và cờ tiêu chuẩn.

IMG_8858
Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn xuất sắc

Ở nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ của TP.HCM giành vị trí dẫn đầu với 11HCV, 10HCB, 12HCĐ. Đoàn Hà Nội đứng thứ Nhì với 10HCV, 6HCB, 11HCĐ. Đoàn Bắc Ninh xếp thứ Ba với với 2HCV, 2HCB và 2HCĐ.

Ở nội dung cờ chớp nhoáng, vị trí dẫn đầu cũng thuộc về đoàn TP.HCM với 14HCV, 9HCB, 6HCĐ. Bám đuổi quyết liệt, đoàn Hà Nội xếp Nhì với 13HCV, 2HCB và 12 HCĐ. Xếp thứ Ba ở nội dung cờ này là đoàn Đồng Tháp với 2HCV, 4 HCB và 7 HCĐ.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, với thành tích 19HCV, 9HCB và 14HCĐ, các kỳ thủ nhí của TP.HCM tiếp tục khẳng định khả năng và trình độ xuất sắc, dẫn đầu bảng tổng sắp thành tích nội dung. Đoàn Hà Nội đứng thứ Nhì và đoàn Thái Nguyên đứng thứ Ba.

Ở nội dung cờ truyền thống, chủ nhà Hà Nội thể hiện sở trường, với những chiến thắng thuyết phục, mang về 13HCV, 9HCB và 13HCĐ, giành ngôi vị thứ Nhất. Đoàn Đà Nẵng với 4HCV, 3HCB và 3HCĐ đứng vị trí thứ Nhì. Quảng Ninh xếp thứ Ba, với thành tích 3HCV, 1HCB và 7HCĐ.

Kết thúc giải, tính tổng thành tích của cả 4 nội dung thi đấu, đoàn TP.HCM khẳng định vị thế, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 44HCV, 32HCB và 40HCĐ; chủ nhà Hà Nội đứng thứ Nhì, với 39HCV, 22HCB và 43HCĐ; đoàn Đà Nẵng đứng thứ Ba với 6HCV, 7HCB và 16HCĐ.

Đ.L /